Trường Cao đẳng Cộng đồng Bắc Kạn

Trường Cao đẳng Cộng đồng Bắc Kạn


  Vì sao gối ôm là món vật không thể thiếu trên nệm ngủ?

  Share
  avatar
  TanDatCIT

  Posts : 41
  Join date : 2016-08-11

  Vì sao gối ôm là món vật không thể thiếu trên nệm ngủ?

  Post by TanDatCIT on Fri Sep 23, 2016 8:42 pm

  Trên chiếc nệm của chúng ta hiện nay, chiếc gối là đồ vật mang lại giấc ngủ thoải mái cho cơ thể chúng ta: gối dùng để kê đầu và gối dùng để ôm. Vì sao gối ôm là món vật không thể thiếu trên nệm ngủ cũng như thói quen ngủ của rất nhiều người?

  Bên cạnh chọn những loại nệm cao cấp để đảm bảo chất lượng nệm không bị ảnh hưởng đến sức khỏe của người nằm thì việc chọn gối đầu và gối ôm cũng vô cùng cần thiết. Bạn có biết vì sao chúng ta lại thích ôm gối ôm không? Và vì sao gối ôm là món vật không thể thiếu trên nệm ngủ? Đó là:

  Nệm vô cùng cần thiết cho giấc ngủ

  Giấc ngủ lâu hơn và sâu hơn
  Nhiều người có sở thích sử dụng gối ôm khi nằm ngủ, nhất là nằm trên các loại nệm cao su tổng hợp hay những nệm có độ êm vừa phải. Đây là thói quen rất có lợi, bởi vì mang lại cảm giác an toàn và thoải mái khi nằm ngủ. Ngoài ra, nó còn tránh hiện tượng giật mình hay thức giấc vô cớ vào giữa đêm cũng như hạn chế việc gặp ác mộng.

  Khi cơ thể nằm nghiêng, sử dụng gối ôm sẽ mang lại tư thế ngủ dễ chịu, hạn chế được tình trạng bị đè nén hoặc tê tay chân khi đi ngủ. 

  Sức khỏe được cải thiện
  Một trong những lợi ích mà giấc ngủ mang lại, đó là tinh thần sẽ được minh mẫn và tràn đầy sức sống nếu cơ thế được ngủ đủ giấc mà không bị gián đoạn. Tư thế ôm gối ôm còn góp phần giúp máu lưu thông dễ dàng, giảm thiểu nhịp tim và giúp hạ huyết áp cũng như tăng cường hoạt động của các dây thần kinh, như tránh tình trạng đau lưng, chuột rút. Nói cách khác, những nguy cơ liên quan đến tim mạch hay các triệu chứng mệt mỏi, stress sẽ được cải thiện hơn với tư thế nằm nghiêng khi sử dụng gối ôm.

  Cảm xúc được nâng cao
  Cảm xúc có liên quan đến giấc ngủ, nếu giấc ngủ được đảm bảo sâu giấc mà không bị gián đoạn thì tâm trạng của cơ thể sẽ được cải thiện. Khi cơ quan thần kinh được nghỉ ngơi hợp lý, lúc đó cơ thể bạn mới có đủ tinh thần minh mẫn và suy nghĩ logic, không bị căng thẳng quá độ.

  Thật vậy, nếu những ai mất ngủ thường xuyên dù cho có nằm trên nệm êm và đàn hồi tốt thì cũng không cảm giác thoải mái. Người lúc nào cũng cảm thấy mệt mỏi như thiếu sức sống, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt sống hằng ngày.

  Nệm Cao Su cải thiện tốt tình trạng sức khỏe

  Ngoài ra, việc ôm gối ôm sẽ làm cho người nằm không có cảm giác cô đơn nếu xét đến yếu tố tâm lý và cảm xúc. Thói quen này sẽ sản xuất ra một loại hormone có tên là oxytocin sẽ có tác dụng giảm huyết áp cũng như giảm tình trạng căng thẳng, lo lắng và cải thiện trí nhớ.

  Như vậy, chúng ta biết được lí do vì sao gối ôm thường được sử dụng khi nằm ngủ, dù là nằm ngủ trên sàn, trên nệm hay ghế sofa đi chăng nữa. Ngoài ra, bạn cần chú ý đến việc sử dụng gối ôm như: 
  •    Hãy chọn những chiếc gối có kích thước phù hợp với mình. Tránh gối ôm quá nhỏ hay quá to. 
  •    Giặt vỏ gối và phơi ruột gối dưới ánh nắng mặt trời để diệt vi khuẩn, ẩm mốc. 
  •    Hạn chế ử dụng thú nhồi bông thay thế cho gối ôm, bởi vì thú nhồi bông chứa nhiều bụi bẩn và vi khuẩn hơn trong thời gian sử dụng.

  Nguồn tham khảo bài viết: http://bomshop.net/vi-sao-goi-om-la-mon-vat-khong-the-thieu-tren-nem-ngu

   Current date/time is Fri Apr 27, 2018 5:52 am