Loading...  avatar

  TanDatCIT


  Posts :
  43
  Join date :
  2016-08-11
  Giá trị của một chiếc xe Toyota trên thị trường hiện nay là khá lớn. Vì vậy khi sở hữu một chiếc xe thì nhiều người luôn mong muốn xế yêu của mình lúc nào cũng bóng đẹp. Để làm được điều này thì rửa xe thường xuyên là việc làm tất yếu, nhưng lúc này có một vấn đề được đặt ra đó là có nên rửa động cơ cho xe hay không?

  Sau một khoảng thời gian sử dụng thì không những bề ngoài xe sẽ bám đầy bụi bẩn mà những hạt bụi này còn xâm nhập vào bên trong xe. Khi bạn mở táp lô ra sẽ thấy dầu mỡ và nhiều chất cặn bẩn khác đọng lại. Động cơ của xe cũng vậy, nếu bạn quan sát kỹ thì bạn sẽ nhận thấy những vết gỉ sét xuất hiện, động cơ thoát nhiệt kém, hiệu suất hoạt động không còn được như trước nữa,…

  Rửa động cơ xe là việc làm cần thiết

  Nếu bạn làm sạch và vệ sinh khoang máy đúng cách thì sẽ loại bỏ được những vết gỉ này, hệ thống sẽ hoạt động bình thường trở lại. Việc làm này vô cùng quan trọng, nhất là khi mà chiếc xe của bạn đã cũ thì nó còn có thể giúp phát hiện sớm những hư hỏng đấy.

  Như vậy thì bạn đã có câu trả lời cho mình là có nên vệ sinh động cơ cho xe Toyota Vios, Fortuner,… rồi đúng không? Việc vệ sinh này mang tới cho bạn khá nhiều lợi ích nhưng mà bạn cũng cần phải lưu ý là không nên rửa quá nhiều nhé, nếu không sẽ gây phản tác dụng đấy. Khi rửa nhớ phải chú ý tới các hệ thống điện, còi xe,… và tránh không cho nước dính vào nhé.

  Chọn dung dịch tẩy rửa thích hợp

  Nếu như bạn không tự tin vào khả năng làm sạch động cơ của mình thì hãy mang xe tới các cửa hàng rửa xe nhé. Hiện nay có khá nhiều dịch vụ rửa động cơ xe Toyota Camry, Vios,… bằng xăng, dung dịch chuyên dụng hoặc nước thông thường. Nếu chọn chất tẩy rửa không đúng thì hệ thống sẽ bị hủy hoại và ăn mòn. Tuy nhiên cho dù là sử dụng hình thức nào đi chăng nữa thì người rửa xe cũng phải là người có nhiều kinh nghiệm và thận trọng trong từng thao tác.

  Qua bài viết trên chúng tôi đã giúp bạn giải đáp thắc mắc là có nên rửa động cơ xe hay không và những điều cần lưu ý trong quá trình rửa động cơ. Nếu bạn còn có vấn đề gì cần thắc mắc thì hãy liên hệ trực tiếp tới số hotline 0902 005577 hoặc 0902 585865 để được giải đáp chi tiết nhé. Chúc cho xế yêu của bạn luôn bền đẹp như mới và vận hành ổn định trên mọi hành trình.

  Nguồn: http://www.imfaceplate.com/TanDatCIT/ban-co-nen-rua-dong-co-cho-xe-toyota-khong