Trường Cao đẳng Cộng đồng Bắc Kạn

Trường Cao đẳng Cộng đồng Bắc Kạn


  Thú vị với nghi thức cưới sáng tạo đến bá đạo

  Share
  avatar
  TanDatCIT

  Posts : 41
  Join date : 2016-08-11

  Thú vị với nghi thức cưới sáng tạo đến bá đạo

  Post by TanDatCIT on Fri Feb 24, 2017 9:56 pm

  Những hình thức diễn ra trong lễ cưới dường như không theo một nguyên tắc hay áp đặt từ những hình ảnh tượng trưng quá lỗi thời. Bạn sẽ rất thú vị với nghi thức cưới sáng tạo đến bá đạo được đề cập ngay bên dưới.

  Nhắc đến lễ cưới, có khá nhiều công việc cần được thực hiện theo một kế hoạch chi tiết cụ thể nhằm đảm bảo tiệc cưới diễn ra suông sẻ. Việc chọn Mẫu nhẫn cưới đẹp giá rẻ mới nhất GNJ bán các kiểu nhẫn cặp vàng 18K hay kiểu nhẫn cưới của thương hiệu uy tín nào đó trên thị trường là một thói quen rất phổ biến. Thậm chí, hình thức cắt bánh kem, rót rượu vào tháp ly và nâng ly rượu uống cùng ba mẹ của hai bên gia đình là phần nghi thức đã tồn tại từ rất lâu. Bạn sẽ bất ngờ nghi thức cưới ngày nay được sáng tạo nên bá đạo mà trước đây bạn chưa từng biết:

  Chụp hình cưới với nghi thức trồng cây

  Nghi lễ trồng cây
  Đây là một nghi thức cưới có địa điểm tổ chức ở ngoài trời, đặc biệt là sân vườn hay đồng cỏ rộng. Cô dâu – chú rễ cùng nhau vun gốc và trồng một cây nhỏ xuống đất để đánh dấu cột mốc cho ngày cưới của họ. Thật tốt biết bao nếu như cây này phát triển cao lớn ngay tại sân vườn nhà của chính cặp đôi!

  Nghi lễ nhảy lên chổi quét nhà
  Nghe giống như bộ phim phù thủy phép thuật nhưng sự sáng tạo về nghi thức cưới là điều không bị giới hạn từ nhiều năm trở lại đây. Có vẻ hình thức này bắt nguồn từ một tập tục chiếm hữu nô lệ của những người Phi không được dành quyền kết hôn tại trên đất nước Mỹ, bởi vì cuộc sống của chính họ còn phụ thuộc vào người chủ. Chính vì vậy, khá nhiều cặp đôi người Phi đã lấy hình thức: cùng nhau nhảy lên cây chổi thay cho hình thức cắt bánh kem và rót rượu như chúng ta đã biết, nhầm công bố với thế giới là họ đã chính thức thuộc về nhau.

  Nghi thức cùng nhau đốt nến
  Đây là nghi thức có nguồn gốc từ Giáo hội khi cặp đôi đónh nhận một cây nến từ vị Linh mục rồi hai người cùng nhau đứng thắp sáng cho một cây nến to khác. Ý nghĩa hành động này là hai người đã chính thức sống dưới cùng một mái nhà và cùng chung gánh vác cuộc sống của nhau sau này. Ngọn lửa sáng ấy chính là niềm tin bất diệt cho một mối quan hệ nghiêm túc.

  Những hạt cát nhỏ liên kết tạo nên một biểu tượng tình yêu đẹp!

  Nghi thức thắt dây thừng
  Khi nói về hình ảnh này, bạn sẽ liên tưởng đến những thủy thủ đã tạo ra nhiều kiểu nút thắt chắc và đẹp để buộc dây thừng giữa tàu và neo hay cột. Khi cô dâu – chú rễ cùng nhau thực hiện nghi thức này đều toát lên hàm ý: hai người đã tìm thấy bến đậu của mình và bắt đầu một mối quan hệ bền vững. Ý nghĩa của chiếc nhẫn cưới là một mật mã cho câu chuyện tình yêu của họ được viết lên cuốn sổ nhật ký trăm năm hạnh phúc.

  Nghi thức đổ cát vào chai
  Hình ảnh cát liên tưởng đến hình ảnh ngôi nhà, đây là một nguyên liệu không thể thiếu trong việc xây dựng nhà cửa. Hai bạn trẻ yêu nhau và kết hôn đều mong muốn cùng chung sống trong một ngôi nhà êm ấm và hạnh phúc. Nghi thức cùng nhau đổ cát làm cho mục tiêu phấn đấu của mối quan hệ hôn nhân là cùng xây một gia đình hạnh phúc vậy!

  Và còn nhiều hình thức lễ cưới khác mà bạn sẽ phải bất ngờ đến khả năng bá đạo một có không hai!

  Nguồn: http://gnj.vn/tin-tuc/Thu-vi-voi-nghi-thuc-cuoi-sang-tao-den-ba-dao-346.html

   Current date/time is Sun Apr 22, 2018 9:36 pm