Loading...
  AdminAdmin


  Posts :
  25
  Join date :
  2012-11-13  Que thử thai giờ đây không còn là khái niệm xa lạ đối với nhiều phái yếu đã có chồng. Nó chính là một dụng cụ hữu ích giúp nữ giới kiểm tra xem mình có mang hay không. Đây là hướng xác định tương đối đơn giản, có thể tự thực hiện ngay tại nhà với độ chính xác tương đối cao, lên tới 97%. Tuy nhiên, đối với những phái yếu lần đầu áp dụng thì công cụ này vẫn còn khá mới mẻ. Trong bài viết sau đây , chúng tôi sẽ giải đáp tất các băn khoăn khi áp dụng que thử thai của nữ giới .  Tham khảo: que thử thai có chính xác

  Que thử hai vạch nhưng không mang thai

  Nguyên lý của que thử là dò tìm hoóc-môn hCG trong nước tiểu. Có một số yếu tố làm tăng lượng hCG nhưng là do bất thường trong cơ thể, không phải do bạn đã mang bầu .

  vài tình huống có thể xảy ra:

  -Thai trứng: Hay còn liên hệ là có bầu trứng, xảy ra do bất thường của gai nhau thai, tạo thành một số túi chứa dịch dính vào nhau giống như chùm nho, chiếm chủ yếu buồng tử cung. Trứng có thể phát triển thành một khối không có phôi thai hoặc có phôi thai bất thường. Tuy cấp độ hCG tăng rất cao và thử que cho ra 2 vạch, nhưng sẽ không thấy tim thai. Thai trứng gây băng huyết, nếu trứng ăn sâu vào cơ tử cung có thể làm thủng lớp cơ, gây chảy máu ổ bụng. Thai trứng còn có thể hậu quả thành ung thư. Để nhận biết tình trạng này, bạn cần theo dõi tình trạng ra máu âm đạo kéo dài, triệu chứng đau quặn bụng, hiện tượng tiền sản giật…

  -Thai ngoài tử cung: Trứng được thụ tinh nhưng không di chuyển vào trong tử cung mà phát triển ở ngoài, thường gặp nhất là ở vòi trứng, dần dà bị vỡ ra gây chảy máu ồ ạt và nghiêm trọng đến tính mạng. Khi bị thai ngoài tử cung, lượng hCG cũng tăng cao, nhưng bạn sẽ bị băng huyết, rong huyết và đau bụng.

  -Đang tiêm hCG: Trong nhiều tình huống chữa trị hiếm muộn, vô sinh, người mắc bệnh được tiêm hCG để kích thích chức năng chửa . Điều này cũng có thể dẫn đến kết quả thử thai không chính xác. Vì vậy, khi que thử thai đã cho kết quả “dương tính” nhưng ở bạn lại có các biểu hiện bất thường, cần đến cơ sở y tế kiểm tra ngay để không phải chịu các biến chứng nặng nề đối với sức khỏe.

  Tham khảo : que thử thai giá cả

  Chú ý đến các vấn đề sau đây :

  - Không nên thử quá sớm: Từ 7 – 10 ngày dưới đây khi sinh hoạt không sử dụng biện pháp an toàn là khoảng thời gian que thử thai có thể cho ra kết quả chính xác nhất. phái yếu có thể căn cứ vào đây để xác định giai đoạn thử thai cho phù hợp

  - Không nên uống quá nhiều nước trước khi thử thai: Đây là nguyên do khiến nồng độ hCG trong nước tiểu bị loãng, ảnh hưởng đến kết quả của phép thử.

  - Đang trong thời điểm uống thuốc: Nếu đang trong thời điểm áp dụng những loại thuốc có chứa paracetamol, thuốc an thần, thuốc lợi tiểu, thuốc chứa hCG hỗ trợ sinh sản...làm tác động đến nồng độ hCG trong cơ thể làm ra việc thử thai bằng que thử có thể cho ra kết quả sai lệch.

  - Mắc một số bệnh về đường sinh dục: một số căn bệnh tình dục như: viêm lây truyền nấm vùng kín, viêm đường tiết niệu,…có thể cho ra kết quả dương tính với que thử thai nhưng thực tế chứa nhiều sai lệch. Do đó, trong tình huống này, phái yếu cần có sự can thiệp của bác sĩ chuyên khoa .

  - Nên dùng mẫu thử tinh khiết: Trong nước tiểu có lẫn máu, mũ, hay cặn bẩn đều là những lí do có thể ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng của phép thử.

  Xem thêm : nuốt tinh trùng có tác dụng gì