Loading...
  ductoan1102


  Posts :
  17
  Join date :
  2017-01-19
  Trong cuộc họp chiều ngày 22/11/2016, ông Phan Tâm, Thứ trưởng Bộ TT&TT trao đổi với báo chí, việc chuyển đổi mã vùng cần được diễn ra nhanh và gọn nhằm đạt được những mục tiêu và Bộ đã đặt ra trong đó quan trọng nhất là chuẩn bị sẵn sàng cho sự bùng nổ của internet vạn vật (IoT). Các thuê bao di động 11 số đều được chuyển đổi về 10 số, các thuê bao cố định của các tỉnh, thành phố cũng sẽ được chuyển đổi cùng thời điểm.


  Chuyển mã vùng để sẵn sàng cho sự bùng nổ của xu hướng internet vạn vật

  Trong cuộc họp chiều ngày 22/11/2016, Thứ trưởng Phan Tâm cho biết, năm 2014 Bộ TT&TT đã ban hành Quy hoạch kho số viễn thông mới. Kế hoạch chuyển đổi mã vùng lần này cũng là một trong những nội dung trong kế hoạch Quy hoạch kho số viễn thông. Ông nhấn mạnh, việc chuyển đổi này sẽ làm nền tảng cho việc phát triển thông tin truyền thông theo xu hướng internet vạn vật. Nhu cầu phát triển thông tin di động của con người ngày một lớn và đang không ngừng tăng lên. Theo như dự báo, đến năm 2050 sẽ có khoảng 50 tỉ kết nối di động. Chính vì vậy, việc chuyển đổi này sẽ là một trong những yếu tố giúp quá trình đáp ứng nhu cầu phát triển thông tin ngày một hoàn thiện hơn.


  Chuyển mã vùng để sẵn sàng cho sự bùng nổ IoT

  Như vậy, toàn bộ số thuê bao di động đầu mã 1x sẽ chỉ được dùng cho các thuê bao do động có phương thức giao tiếp giữa các thiết bị với nhau đồng nghĩa với việc có được hàng tỉ số phục vụ cho nhu cầu phát triển internet vạn vật lâu dài. Để hỗ trợ quá trình chuyển đổi đầu mã của các thuê bao di động, các nhà mạng đang thực hiện các chương trình khuyến mãi hấp dẫn để kích cầu. Đơn cử như Chương trình khuyến mãi mobifone trả sau đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều chủ thuê bao, mang lại cho Mobifone không ít thuê bao mới.

  Chuyển đổi để có được bảng mã vùng mới dễ nhớ, đồng bộ

  Một trong những mục tiêu quan trọng của Kế hoạch chuyển đổi mã vùng của Bộ TT&TT đó là tạo một bảng mã vùng đồng nhất, dễ nhớ và công bằng với người sử dụng. Theo thống kê, độ dài mã vùng của các tỉnh hiện nay không đồng nhất, có tỉnh có độ dài mã vùng là 1, có tỉnh là 2, thậm chí là 3. Theo Kế hoạch chuyển đổi mã vùng của Bộ, độ dài mã vùng của Hà Nội và TP.HCM gồm 2 chữ số, các tỉnh còn lại sẽ gồm 3 chữ số. Với bảng mã mới này, người dùng sẽ dễ nhớ hơn và mang đến sự công bằng cho người dùng.


  Mã vùng đều được đồng bộ

  Ngoài ra, theo Kế hoạch chuyển đổi mã vùng, Bộ TT&TT sẽ tạo điều kiện cho các mạng di động bằng cách chuyển toàn bộ mã di động của các nhà mạng từ 11 số thành 10 số. Việc chuyển đổi này sẽ tạo sự đồng nhất. Như vậy tất cả các thuê bao di động tại Việt Nam sẽ chỉ có 10 số. Điều này được người dùng rất ủng hộ. Bởi trên thực tế, để có được một số thuê bao 10 số, người dùng phải bỏ ra một khoản tiền lớn hơn so với sim 11 số.

  Nắm bắt được điểm này, các nhà mạng đua nhau đưa ra các chương trình khuyến mãi với những đầu số tuyệt đẹp. Mobifone cũng đang đưa ra các chương trình ưu đãi hấp dẫn để cạnh tranh với các nhà mạng khác, để cập nhật Lich khuyen mai Mobifone, bạn hãy truy cập vào URL:https://www.flickr.com/people/tinkhuyenmaimobifone/