Loading...
  AdminAdmin


  Posts :
  25
  Join date :
  2012-11-13
  Kiến thức về bệnh trĩ và độ nguy hiểm của bệnh trĩ

  Tìm hiểu về bệnh trĩ

  Bệnh trĩ là gì?

  Bệnh trĩ là gì? Bệnh trĩ hay còn có tên liên lạc khác theo liệu trình dân gian là bệnh lòi dom là thuật ngữ dùng để chỉ tình trạng căng giãn quá mức của những tĩnh mạch, mạch máu ở vùng hậu môn – trực tràng, là một căn bệnh phổ biến của thời hiện đại, thường gặp ở một vài người bị táo bón hoặc tiêu chảy kéo dài, có thói quen rặn đi đại tiện, đứng hoặc ngồi quá lâu trong giai đoạn dài, lao động nặng nhọc, chửa hoặc sinh con, béo phì, … Bệnh trĩ bao gồm 3 cấp độ : trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp.  (Bệnh trĩ là bệnh gì?)

  Bệnh trĩ nội là gì

  Bệnh trĩ nội là tình trạng thể hiện búi trĩ ở bên trong hậu môn, nằm ở vị trí phía trên đường lược, không nhìn ra được bằng mắt thường và cũng không sờ được, tạo nên cảm giác đau rát, chảy máu khi đi đại tiện cho người có bệnh . những búi trĩ có thể sa ra bên ngoài hậu môn và có khả năng tự thụt lại vào bên trong khi bệnh ở mức độ nhẹ, hoặc không thể thụt vào bên trong khi bệnh ở mức độ nặng. Bệnh trĩ nội bao gồm 4 cấp độ , tăng dần theo cấp độ nặng của bệnh: trĩ nội độ 1, 2, 3, 4.

  Bệnh trĩ ngoại là gì

  Bệnh trĩ ngoại là tình trạng búi trĩ có gốc nằm ở phía dưới đường lược, hình thành do sự căng lên của một vài tĩnh mạch; viêm lây , sưng to của vùng da ở vài nếp gấp vùng hậu môn; và sự tăng sinh của những mô liên kết hoặc tụ máu. Bệnh trĩ ngoại được chia ra làm 4 loại dựa vào biểu hiện khác nhau, đó là trĩ ngoại do viêm lây , trĩ ngoại do tổ chức tế bào, trĩ ngoại do cục máu đông, trĩ ngoại do đám rối tĩnh mạch căn phồng. Bệnh trĩ ngoại làm ra các cảm giác đau đớn và khó chịu vô cùng cho người mắc bệnh .

  Bệnh trĩ hỗn hợp là gì

  Bệnh trĩ hỗn hợp là bệnh trĩ rất phức tạp có độ nguy hại cao, là sự kết hợp của cả 2 loại trĩ là trĩ nội và trĩ ngoại, hình thành do sự gia tăng áp lực ở hậu môn – trực tràng, táo bón lâu năm, sưng viêm vùng da tại các nếp gấp quanh hậu môn, trĩ nội và trĩ ngoại không được chữa lành hẳn . những biểu hiện của bệnh trĩ hỗn hợp là tổng hợp những biểu hiện của 2 loại bệnh trĩ, khiến cho người có bệnh đau đớn và vô cùng khó chịu.

  Bệnh trĩ có nguy hiểm không ?

  Bệnh trĩ có nguy hiểm không ? Bệnh trĩ nếu không được điều trị đúng thời điểm hoặc điều trị nhưng không triệt để có thể gây ra vài ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng tới sức khỏe, đời sống sinh hoạt và tinh thần cho người bị bệnh : thiếu máu; nghẹt búi trĩ; viêm lan nhiễm da; lây nhiễm trùng máu; hoại tử búi trĩ; mất chức năng tự chủ khi đi đại tiện; rối loạn thần kinh; rối loạn đời sống sinh hoạt .  (Bệnh trĩ có nghiêm trọng không)

  Bệnh trĩ gây thiếu máu

  Bệnh trĩ gây thiếu máu cho người mắc bệnh bởi vì hiện tượng điển hình của bệnh trĩ là đi đại tiện ra máu, có thể là máu kèm theo phân, máu thấm giấy vệ sinh, máu chảy thành, máu chảy giỏ nhọt. Lượng máu chảy ra mỗi khi đi đại tiện có sự khác biệt nhất định, nhiều hay ít tùy thuộc vào cấp độ nặng nhẹ của bệnh trĩ. Nếu bệnh trĩ không được chữa trị đúng lúc , máu chảy ra nhiều khiến cho người bị bệnh bị thiếu máu trầm trọng, cơ thể trở nên suy nhược, mệt mỏi, thậm chí là ngất hoặc tử vong.

  Bệnh trĩ gây nghẹt búi trĩ

  Bệnh trĩ nếu không được điều trị kịp lúc có thể dẫn tới tình tra búi trĩ sa ra ngoài và bị nghẹt, do một số cơ vùng của hậu môn ngăn cản sự lưu thông của những tĩnh mạch, trong khi đó động mạch chủ tại hậu môn vẫn tiếp tục quá trình đưa máu xuống những búi trĩ tĩnh mạch khiến cho những tĩnh mạch chỉ có nhận máu nhưng không lưu thông máu ngược trở lại gây nghẹt.

  Bệnh trĩ gây viêm nhiễm da

  các búi trĩ sẽ tăng cường tiết dịch khiến cho vùng hậu môn luôn ẩm ướt tạo môi trường thuận lợi cho mầm bệnh tấn công và phát triển gây viêm lây da với những biểu hiện ngứa ngáy, sưng tấy đỏ. Tình trạng viêm nhiễm hậu môn rất dễ truyền sang bộ phận sinh dục gây viêm lây lan anh em khoa hoặc viêm truyền phụ khoa.

  Bệnh trĩ gây nhiễm trùng máu

  Bệnh trĩ có thể tạo cho hàng loạt các bệnh sau đây : áp xe hậu môn, polyp hậu môn, … Ngoài ra còn có những viêm truyền nhiễm và độc tố khác nhân cơ hội thuận lợi xâm nhập vào bên trong cơ thể gây viêm lây . Mầm bệnh sinh hoạt mạnh mẽ, nhiễm tới một số cơ quan, bộ phận trong cơ thể, thậm chí là vào máu gây lan trùng máu rất nguy hại cho sức khỏe.

  Bệnh trĩ có thể dẫn đến hoại tử búi trĩ

  Bệnh trĩ có nguy hại không ? Hoại tử búi trĩ là tình trạng vô cùng nguy hại do bệnh trĩ gây cho . Giải thích tình trạng này như sau đây : Búi trĩ bị nghẹt lâu ngày không được chữa bệnh dẫn đến hoại tử. Không các vậy nó còn gây lây truyền trùng máu cực kì nguy hại đối với sức khỏe.

  Bệnh trĩ khiến cho người bệnh mất khả năng tự chủ khi đi đại tiện

  bệnh nhân có thể sẽ mất khả năng tự chủ khi đi đại tiện khi mắc bệnh trĩ, do một số búi trĩ gây nên các đau đớn vô cùng cho người bệnh . Vì quá đau nên người bệnh thể hiện tâm lý sợ đi đại tiện. Hơn nữa, các búi trĩ khiến cho một vài cơ hậu môn bị xâm lấn không thể tự chủ khi đi đại tiện.

  Bệnh trĩ gây rối loạn thần kinh

  những búi tĩnh mạch cũng có những các ảnh hưởng nhất định đến hệ hống thần kinh. Khi mắc bệnh trĩ, một vài búi tĩnh mạch cũng bị ảnh hưởng nguy hại tạo cho các bất thường trong hệ thống thần kinh như đau nhức xương, đau lưng dưới, rối loạn vài phản xạ thần kinh, …

  Bệnh trĩ gây rối loạn đời sống quan hệ

  Mọi quan hệ trong đời sống quan hệ của người bệnh sẽ bị rối loạn bởi các dấu hiệu khó chịu của bệnh (chảy máu hậu môn, đau đớn mỗi khi đi đại tiện, …). chức năng hoạt bát trong mọi việc của người mắc bệnh bị suy giảm nguy hiểm , người bị bệnh trở nên trì trệ. Đặc biệt là, đời sống tinh dục của người mang bệnh bị suy giảm cả về chất lượng và chức năng tình dục.