Loading...
  xemcaigi


  Posts :
  65
  Join date :
  2017-02-03
  Hình ảnh người cha già là ông Huỳnh Văn Châu (63 tuổi, quê Bình Dương) ngồi ven đường bán vé số cùng 2 cô con gái nhỏ giữa đoạn giao Bà Huyện Thanh Quan và Võ Thị Sáu (Quận 3, TP.HCM) quá đỗi thân thuộc với những người hay chạy xe qua đây. Hễ đi ngang, ai cũng thấy 3 cha con người đàn ông nghèo chìa tập vé số cùng tấm bảng “Bị bệnh. Cô chú mua vé số giúp đỡ” mời người đi đường mua để có tiền trang trải cuộc sống, chữa bệnh cho vợ - mẹ bệnh tật nằm liệt giường.  Con sợ ba chết, không ai nuôi chị em con

  Xem tại http://www.scoop.it/t/soi-cau-mien-bac-chinh-xac-nhat-ngay-hom-nay để chọn ra con số may mắn nhất.

  Hễ thấy người đi đường tấp vào, bé Phướn liền đứng dậy nhanh nhảu đưa tập vé số và đọc vanh vách từng con số trên vé mời khách mua. Những đứa trẻ chưa lên 10 như Phướn và Đa Đa đang ở độ tuổi được ăn, chơi và chuyên tâm học hành. Còn hai em đã sớm phải đi làm phụ giúp ba mẹ, không những thế, các em còn có suy nghĩ rất người lớn, hiểu được hoàn cảnh nghèo khó của gia đình, thương cha mẹ bị bệnh tật. Bé Phướn buồn bã nói: “Con sợ ba mẹ chết, không có ai nuôi 2 chị em con. Lúc ấy, chúng con trở thành những đứa trẻ mồ côi, lang thang ngoài đường và không được đi học nữa!”.

  Ông Châu thở dài: “ Trong người vợ tôi là một ổ bệnh. Trước kia, bà ấy phải mổ tử cung và đợt rồi lại phẫu thuật sa bàng quang, đặt tấm lưới hết hơn 13 triệu đồng. Tiền nợ trước chưa trả hết, tôi phải nhờ người đi vay nóng số tiền đó. Không biết đến bao giờ tôi sẽ trả đủ số tiền gốc lẫn lãi”.  Ước mơ của 2 bé gái bán vé số là được đến trường

  Xem thêm tại : Soi cầu miền bắc chuẩn

  Hồi còn khỏe, ông kiếm sống nuôi vợ con bằng nghề cửu vạn, đập bê tông lấy sắt vụn bán ve chai. Nhưng bữa nào được nhiều sắt vụn, người ta ghen tị đã đe dọa, đánh đập và trắng trợn cướp lấy. Nhiều lần như vậy, ông Châu quyết định dừng việc này và chuyển qua bán vé số dạo với hi vọng cuộc sống sẽ êm đềm hơn. Tuy nhiên, ngày lấy vé số về bán cũng là lúc căn bệnh thấp khớp tái phát khiến ông Châu không thể đi xa mời mọi người mua vé số. Vì vậy, cha con ông đành dựng ô ngồi ở đoạn giao đường Bà Huyện Thanh Quan và Võ Thị Sáu bày bán vé số.

  Mỗi ngày, ông bán được khoảng trăm tờ vé số với số lãi chưa tròn trăm nghìn đồng. Số tiền đó, ông phải chia thành nhiều khoản khác nhau để trả nợ, mua thuốc cho vợ và nuôi ăn cả gia đình. Có bữa, ông phải cố nhịn dành dụm mua cho tụi trẻ chút gạo nấu cơm, còn ông và vợ đành luộc chuối xanh ăn cả tuần.

  Bạn có thể tham khảo thêm: Soi cau lo de mien trung chinh xac nhat

  Chúc các bạn may mắn!