Loading...
  xuanhuyencntt


  Posts :
  37
  Join date :
  2017-03-28
  Trẻ con là luôn tò mò về mọi chuyện. Hằng ngày, bé thắc mắc về bao nhiêu thứ quanh mình. Suốt ngày bé cứ líu ríu quanh chân mẹ để tìm câu trả lời cho những dấu chấm hỏi. Mẹ thì bận bịu hết việc cơ quan rồi việc nhà, làm thế nào để mẹ nhanh chóng đáp ứng được sự tò mò của bé đây?

  Vậy làm sao để mẹ có thể kích thích cho bé tư duy về các vấn đề của mình? Các mẹ đừng lo nhé! Hãy học một số cách trả lời hay theo các gợi ý mà dịch vụ Sinh trắc vân tay ở hcm Elite Symbol chia sẻ, trẻ sẽ rất thích thú đấy. Hơn nữa, các con sẽ được nuôi dưỡng tư duy và tình cảm để trưởng thành từng ngày. Bài viết này sẽ chia sẻ cho các mẹ về cách trả lời cho trẻ về hạnh phúc.

  Mẹ ơi, em làm thế nào để biết mình đang hạnh phúc hả mẹ?

  Dễ lắm em à, khi em thấy mình hạnh phúc, trái tim sẽ mách bảo ngay thôi. Em hạnh phúc là khi thế giới này vui vẻ, tươi đẹp, còn ai ai xung quanh em cũng tốt bụng. Khi em thấyvui vẻ, và nụ cười luôn nở trên môi, khi em không còn nghĩ đến những chuyện buồn, không lo lắng về điều gì nữa, đấy là hạnh phúc đó em.


  Hạnh phúc là gì mẹ nhỉ?
  Mẹ ơi, để hạnh phúc thì có dễ không ạ?

  Dễ lắm em ạ, chỉ cần hài lòng, thoả mãn với những gì mình có là hạnh phúc rồi. Chỉ cần em say mê một thứ gì đó như bóng đá, âm nhạc hay đọc sách chẳng hạn. Khi chúng ta hạnh phúc, hạnh phúc dường như rất đơn giản, nhưng con đường để dẫn đến những điều hạnh phúc lại rất quanh co và dài dằng dặc nữa. Em phải học cách cảm nhận được những điều hạnh phúc và đừng chỉ đi tìm hạnh phúc cho mỗi bản thân mình, khi ấy hạnh phúc sẽ tự đến với em.

  Tiền có đem lại hạnh phúc không mẹ?

  Có chứ em, tiền bạc cho em cơm ăn, áo mặc này, cho em học những thứ em thích, đồ chơi đẹp nữa. Nhưng tiền lại không mua được hạnh phúc đâu em ạ. Khi có tiền, lúc nào em cũng muốn có nhiều hơn nữa, sẽ sinh ra cãi cọ, bất hòa, và em còn phải nơm nớp lo sợ bị kẻ trộm lấy mất tiền của em nữa.

  Em có cần người khác để hạnh phúc không?

  Cần chứ em, vì tình yêu thương là thứ làm cho em hạnh phúc nhất trần đời mà. Em có vui vẻ không khi được nô đùa cùng bạn bè trước nhà? Có thấy ấm áp không khi em ốm có ba mẹ ở bên? Em có vui không khi chị Bi cho em cái kẹo mà em thích?


  Có những người thân yêu bên cạnh em sẽ rất hạnh phúc đấy nhé

  Tại sao đôi khi chúng ta lại thấy buồn nhỉ?

  Tại vì đôi lúc chúng ta không định hướng được cuộc đời mình, chúng ta nuối tiếc quá khứ và lo sợ tương lai, chúng ta muốn có tất cả nhưng lại không muốn mất gì, Có hàng ngàn lý do khiến chúng ta thấy buồn khổ, nhưng em à, nếu em luôn can đảm đối mặt với các lý do ấy, thì mọi thứ sẽ không đáng buồn nữa nghe em.

  Qua bài viết trên, các mẹ đã tìm được câu trả lời cho những câu hỏi của bé về hạnh phúc chưa. Có những thứ đơn giản cũng làm cho bé rất hạnh phúc đấy. Để hiểu thêm về con cũng như có hướng dạy dỗ và chỉ bảo con cảm nhận được hạnh phúc bô mẹ có thể tham khảo thêm dịch vụ Sinh trắc vân tay. Đây là phương pháp khoa học khám phá những tiềm năng của các bé. Chúc các bố mẹ luôn thành công.

  Nguồn: https://www.kiwibox.com/Hachicntt/blog/entry/139926685/hanh-phuc-l-gi-me-nhi/