Loading...  avatar

  TanDatCIT


  Posts :
  44
  Join date :
  2016-08-11
  Lợi nhuận cao đó chính là nguyên nhân chủ yếu làm cho các trang sức vàng cũng như các trang sức làm từ kim loại có giá trị khác đều bị làm giả. Hãy nắm 3 nguyên tắc mua trang sức vàng không bị lừa ngay dưới đây.

  Dù bạn mua - chọn nhẫn cưới hay các kiểu trang sức làm từ vàng thì cũng nên tham khảo 3 nguyên tắc chọn mua trang sức vàng để không bị lừa như sau:

  Cửa hàng bán vàng có thương hiệu sẽ có giấy tờ, hóa đơn cụ thể cho từng kiểu trang sức đã được kiểm định

  Nguyên tắc 1: chọn mua trang sức vàng có thương hiệu
  Bạn sẽ chẳng biết tiệm vàng nào có uy tín nhưng sẽ dễ dàng trông thấy tiệm vàng có tên thương hiệu và quy mô lớn nhỏ khác nhau. Mỗi cửa hàng có thể chênh lệch giá vàng so với mức giá vàng chung trên thị trường. Tuy nhiên, chất lượng trang sức vàng của mỗi nơi là khác nhau, rất khó có thể kiểm tra được bằng mắt thường nếu không có hỗ trợ của thiết bị máy móc hiện đại hoặc những người am hiểu về kim loại quý hiếm.

  Mua trang sức vàng, gồm luôn cả nhẫn cưới tại cửa hàng có thương hiệu lớn sẽ được đảm bảo về giá trị vàng và chất lượng vàng của sản phẩm.

  Nguyên tắc 2, mua trang sức vàng ở đâu thì bán ở đó
  Điều này nghe có vẻ lạ nhưng là một nguyên tắc rất quen thuộc đối với những ai thường sử dụng trang sức vàng. Người bán sẽ không bị ép giá về chất lượng vàng, nhất là tuổi vàng khi mua tại cửa hàng này nhưng lại đi bán tại cửa hàng khác. Nếu bán cùng tại một cửa hàng mua mà có hóa đơn hay các giấy tờ khác chứng minh trang cức vàng của cửa tiệm vàng đó thì là một lợi thế rất lớn khi bán vàng.

  Kiểu mẫu nhẫn vàng không chỉ đẹp mà còn có giá trị mua hay bán tại cùng một cửa tiệm để không bị ép giá

  Nguyên tắc 3, nhu cầu mua trang sức vàng để làm gì
  Đây có vẻ là một nguyên tắc không mấy liên quan nhưng sẽ giúp bạn xác định được chất lượng vàng mua như thế nào. Nghĩa là chọn vàng miếng hay kiểu nhẫn tròn, nhẫn trang sức 24k, 21k, 18k,…, mỗi độ tuổi vàng sẽ có giá trị khác nhau nhằm mang lại nhiều sự lựa chọn cho từng nhóm khách hàng. Do đó, các cặp đôi chuẩn bị cưới có thể chọn nhẫn cưới làm từ vàng 18k – bởi vì đây là độ tuổi thích hợp cho việc tạo ra các mẫu nhẫn cưới đẹp và lại có giá trị hơn so với vàng có độ tuổi thấp hơn.

  Như vậy, nắm được 3 nguyên tắc trên sẽ giúp cho mỗi người chúng ta không dễ bị lừa khi mua trang sức vàng khi trên thị trường có hàng trăm, hàng nghìn các thương hiệu kinh doanh tiệm vàng khác nhau.