Loading...
  AdminAdmin


  Posts :
  25
  Join date :
  2012-11-13
  Vài loại thuốc chữa trị bệnh trĩ hiệu quả ở nhà

  Theo từ điển y khoa thì trĩ là hệ thống đệm của hậu môn, cấu tạo từ một vài tĩnh mạch mà bình thường ai cũng có, có chức năng giống như một tấm nệm giúp hậu môn đóng kín được, không bị xì hơi, dịch hoặc phân ra ngoài. Nói theo khoa học thì tấm nệm này giúp kiểm soát và tự chủ việc trung tiện và đại tiện. Khi một vài búi trĩ này bị sưng tấy và ngưng tụ máu thì bị liên hệ là bệnh trĩ.
  -----------------------------------------------------------------
  Xem thêm : Biểu hiện của bệnh trĩ
  ------------------------------------------------------------------
  Mục đích chính của quá trình chữa trị trĩ là giảm thiểu một số hiện tượng (co và mất búi trĩ) gây khó chịu và cải thiện chất lượng cuộc sống cho người bệnh .  (Thuốc điều trị bệnh trĩ hiệu quả nhất)

  Cách điều trị bệnh trĩ bằng thuốc hay còn gọi điện là chữa trị bệnh nội khoa hay điều trị bệnh không tấn công . Đây là lựa chọn hàng đầu trong phương án điều trị trĩ kết hợp với chế độ ăn uống, thuốc đặt tại chỗ và thay đổi thói quen sinh hoạt .

  Những loại thuốc uống phương án tĩnh mạch: (Daflon, Ginkgo Forte,…) có tác dụng làm giảm những dấu hiệu bệnh trĩ như giảm sa búi trĩ, giảm phù nề, sưng tấy. một số loại thuốc này thường là lựa chọn đầu tiên trong điều trị bệnh trĩ.

  Thuốc tọa dược và kem bôi tại chỗ: thường được chỉ định sử dụng phối hợp với thuốc uống nhằm giảm nhanh các tổn thương ở hậu môn.

  Thuốc chữa trị bệnh táo bón: Khi chữa bệnh , các thầy thuốc chuyên khoa thường chú ý đến việc trị bệnh một vài rối loạn lưu thông ruột như tiêu chảy và táo bón. một vài khuyến cáo khi áp dụng thuốc trị táo bón là nên dùng thuốc tạo khối phân (bulking agents) và ngăn ngừa dùng một vài loại thuốc nhuận tràng (laxative) và thuốc xổ (purgative) vì sẽ làm tăng hiện tượng trĩ.

  Ngoài ra người nhiễm bệnh mắc trĩ cũng có thể dùng vài mẹo chữa dân gian như sử dụng quả đu đủ, rau diếp cá, cây lược vàng,…

  Một vài bác sĩ chuyên khoa luôn khuyến cáo người nhiễm bệnh đang chữa trị bệnh trĩ tăng lượng nước uống hàng ngày, giảm đồ uống có chất kích thích như trà đậm, café, rượu,…tránh thực phẩm quá ngọt vì dễ gây táo bón, một vài loại thuốc uống có tác dụng phụ gây táo bón như thuốc kháng viêm non – steroid, thuốc an thần,…tuy nhiên uống thuốc chỉ phát huy được tác dụng dứt điểm khi bệnh trĩ ở giai đoạn đầu. Khi đã ở giai đoạn nặng thì bệnh nhân cần được tiến hành phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ.
  -----------------------------------------------------------------
  Xem thêm : Nguyên nhân gây bệnh trĩ
  -----------------------------------------------------------------