Loading...
  cachepdepzai


  Posts :
  3
  Join date :
  2016-06-24
  Bệnh thoát vị đĩa đệm là căng bệnh nguy hiểm hay gặp ở độ tuổi trung niên,, bệnh tác động bệnh nặng nề tới đời sống và hoạt động của con người. Bệnh nhân có khả năng bị teo cơ hay bị tàn phế suốt cả quãng đời nếu không được phát hiện và chữa bệnh kịp thời. Cũng tùy theo mức độ của bệnh sẽ có những hình thức chữa trị thích hợp. phương thức điều trị thoát vị đĩa đệm bằng sóng cao tần là trong những giải pháp tiên tiến hiện đại được nhiều ý kiến cho là hiệu quả đối với giai đoạn đầu.

  Phương thức điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng bằng sóng cao tần mới được phổ biến ở Việt Nam. So với giải pháp đốt bằng laser thì phương thức này được cho là chất lượng tốt hơn bởi vẫn đảm bảo nguyên vẹn đĩa đệm, tránh những biến thể vẫn gặp trong chữa bằng phẫu thuật lấy đĩa đệm ra khỏi đốt sống.


  Sóng radio cao tần còn có thể khống chế tốt các bệnh lý mạn tính của vùng cột sống lưng, cổ, đau dây thân kinh tọa, thần kinh ngoại biên. nhưng, giải pháp này chỉ được áp dụng chữa cho những Bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm ở mức độ nhẹ và không có bệnh lý nào khác trên cột sống. Đây là một biện pháp chữa trị có định hướng rất hẹp nhưng nếu chỉ định đúng thì có khả năng mang lại hiệu quả khoảng 80 đến 90%.


  Người ta đưa sóng cao tần vào nơi thoát vị đĩa đệm thông qua một mũi kim. Nguyên lý của việc dùng năng lượng sóng cao tần trong việc trị liệu thoát vị đĩa đệm là kích hoạt quy trình điện phân trong các dung dịch trung gian truyền dẫn có trong nhân nhầy thoát vị đĩa đệm như lỏng muối, tạo ra dòng plasma có lượng tập trung cao và chuẩn xác.

  >>>>Click xem thêm: xuất hiện triệu chứng thoát vị đĩa đệm thắt lưng

  Các phần tử được kích hoạt bởi dòng plasma mang năng lượng hợp lý để phá vỡ liên kết phân tử trong mô liên kết gây ra mô liên kết bị tan rã ở nhiệt độ tương đối thấp từ 40 đến 70 độ C. Kết quả là thể tích mô cần tiêu diệt được trừ diệt với một thương tổn tối thiểu cho các mô lân cận. Với nhiệt độ từ 40 đến 70 độ C, các bức sóng cao tần sẽ tác động đến khối thoát vị gây khối thoát vị bị thu nhỏ lại trở về đúng vùng, không chèn lấn vào các rễ thần kinh cột sống nữa.  Ưu điểm tốt của việc chữa bằng hình thức này là ít đau, người bệnh có thể ra viện trong ngày, ít biến thể.

  Để phục hồi nhanh, tránh tái phát, bệnh nhân cần thực hành tốt các biện pháp dự phòng tái phát như sau:
  - Bệnh nhân cần đeo đai lưng hay yếm cổ khoảng một tháng Sau đó mổ.

  - Tránh các hoạt động nặng, thực hiện các động tác làm việc nhẹ nhàng.

  - Tránh tải trọng vượt mức lên cột sống, không mang vác nặng, giúp các đồ vật từ phong thái quá thấp lên phong thái quá cao dễ gây sai phong thái.

  - Thường xuyên tập các động tác thể dục nhẹ nhàng để nâng cao thể lực.

  >>>>>> Tham khảo thêm thông tin: địa chỉ chữa thoát vị đĩa đệm ở hà nội an toàn


  Nếu bạn còn bất cứ câu hỏi, thắc mắc cần được giải đáp về hình thức chữa bệnh thoát vị đĩa đệm từ các chuyên gia của phòng khám Việt Tâm mời bạn để lại số điện thoại hoặc liên lạc trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại sau:043.9630.666 – 0966.115.550 mọi câu hỏi sẽ được đáp trong thời kì nhanh nhất.