Loading...
  cachepdepzai


  Posts :
  3
  Join date :
  2016-06-24
  biểu hiện bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

  Bệnh thoát vị đĩa đệm hầu hết bị ở vùng đốt sống cổ và cột sống thắt lưng. lý do là do bị thương tổn cột sống, vận động không đúng tư thế, ngồi lâu quá, nằm gối quá cao, mang vác đồ vật nặng nhiều.

  Đĩa đệm nằm ở giữa hai đốt sống, cấu thành từ các vòng xơ dày, chắc, bên trong là nhân nhày có tính đàn hồi.Đây là bộ phận giảm sóc, bảo vệ và giúp cột sống vận hành nhanh nhạy, thực hành tốt các vận động và nâng đỡ sức khỏe.

  >>>> Click xem thêm cụ thể: Cách điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ bằng đông y

  Nhưng qua khoảng thời gian, trải qua các ảnh hưởng mạnh hay vận động quá mức của cơ thể, gây cho thương tổn cột sống, từ đó đĩa đệm cũng bị tổn thương, làm vòng xơ bao quanh bị rách, nhân nhày có thể bị thoát ra và gây chèn lấn những bộ phận gần đó.


  Thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ:

  Có các biểu hiện như đau nhức cổ, căng cơ hoặc cứng cổ. Các lần đau lan dần sang hai bên bả vai, đau rộng xuống cánh tay.Có cảm giác ngứa ngáy ở cánh tay, hai bàn tay khó chịu làm ra cảm giác tê, yếu bàn tay và cánh tay,..

  Những biểu hiện đó là do ảnh hưởng từ các dây thần kinh bị chèn ép, gây cảm thấy đau tăng lên khi lao động hay tác động mạnh.

  Thoát vị đĩa đệm cột sống lưng

  triệu chứng chủ yếu xảy ra ở vùng thắt lưng làm ra đau lưng, đau do căng cơ, cứng lưng, tê như khi bị chuột rút. Sau đó các cơn đau lan xuông mông, bắp chân, biểu hiện này hay còn gọi đau dây thần kinh tọa.

  Đôi cảm thấy đau còn kéo theo ngứa ran ở chân và bàn chân làm ra tê yếu ở hai chân. Hơn thế nữa có khả năng không thể kiểm soát bàng quang ,ruột,...

  >>>>>Những triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng hay gặp


  Hậu quả của bệnh thoát vị đĩa đệm

  Nếu không được phát hiện sớm cũng như chữa thoát vị đĩa đệm kịp thời sẽ làm ra những Hậu quả trầm trọng, làm ảnh hưởng lớn đến hoạt động cũng như cuộc sống của người bị bệnh.

  Khiến người bệnh thường xuyên phải chịu những lần đau mà không báo trước. Còn có khả năng khiến cho khả năng vận động, lao động hàng ngày bị sút giảm. Và Hơn thế nữa nữa người bệnh sẽ bị teo cơ,teo các chi gây nên bệnh nhân bị liệt, tàn phế cả đời.

  Phòng tránh bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

  - Không nên ngồi lâu quá, ngồi sai phong thái.

  - Tránh bị chấn thương do tai nạn hay vận động,..

  - Tránh làm việc nặng, vác nặng,..

  - Nên tập thể dục thể dục đúng phương pháp và vừa sức với mình.

  - Chế độ ăn uống và hoạt động hàng ngày phù hợp cũng rất cần thiết.

  Nếu bạn có băn khoăn gì, cần sự hỗ trợ hay giải đáp cũng như tìm hiểu thêm về cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y có thể liên lạc theo số 0439.630.666 - 0966.115.550. Để được hỗ trợ. Chúc bạn cơ thể!