Trường Cao đẳng Cộng đồng Bắc Kạn

Trường Cao đẳng Cộng đồng Bắc Kạn


  Du lịch Hội An với các lễ hội đặc sắc

  Share

  dulich1

  Posts : 17
  Join date : 2017-04-20

  Du lịch Hội An với các lễ hội đặc sắc

  Post by dulich1 on Thu May 18, 2017 11:34 am

  Phố cổ Hội An là một trong những điểm đến được nhiều du khách trong và ngoài nước yêu thích. Không chỉ mang trong mình nét đẹp cổ kính, yên bình của lối kiến trúc cổ kính, lâu đời mà nơi đây còn gìn giữ nhiều lễ hội đặc sắc, mang nhiều nét văn hóa, phong tục của người dân nơi đây. Hãy cùng Tour Hoi An 1 ngay gia re khám phá về các lễ hội đặc sắc nơi đây nhé!

  Hội An về đêm
  Lễ vía bà Thiên Hậu
  Đây là lễ hội do cộng đồng người Hoa sinh sống lâu đời tại Hội An tổ chức hằng năm tại hội quán Ngũ Bang và hội quán Phúc Kiến vào ngày 23 tháng 3 âm lịch. Lễ hội nhằm tưởng nhớ và suy tôn bà Thiên Hậu – người có công trong việc dự đoán trước gió mưa, bão lũ để giúp đỡ người dân xứ Hội. Các bạn có thể tham khảo tại tour Đà Nẵng 1 ngày giá rẻ.

  Lễ Vu Lan
  Cứ đến Rằm tháng 7 hằng năm thì nhiều người dân Việt Nam nói chung và người dân phố Hội nói riêng lại cùng nhau đi lễ chùa để cầu nguyện cho những người thân đã khuất được siêu thoát. Tại các ngôi chùa trong phố cổ, đại lễ Vu Lan được tổ chức, đặc biệt là đêm thả hoa đăng lấp lánh trên sông Thu Bồn, thể hiện tình cảm ấm áp dành cho các bậc sinh thành.  thả đèn hoa đăng
  Lễ tế cá Ông
  Lễ hội được tổ chức tại lăng Ông vào ngày kỵ của cá Ông hay là nơi mà các Ông chết. Lễ hội có nguồn gốc tín ngưỡng nguyên thủy lâu đời của người dân vùng duyên hải. Sau lễ tế sẽ có các màn hát bả trạo, hát hò khoan và hát bội.
  Ngoài Hội An, vùng biển Đà Nẵng cũng thường diễn ra lễ hội Cầu Ngư, để cầu mong cho công việc đánh bắt hải sản của ngư dân được thuận lợi, bội thu. Bạn có thể tham khảo thêm tại Đà Nẵng

  Lễ rước Long Chu - Hội An
  Long Chu là từ chỉ con thuyền được làm theo hình rồng. Khi xưa, đây là loại phương tiên sang trọng được dành riêng cho việc chở vua chúa ngự lãm hay tuần du ngày xưa. Đối với nhân dân ngày xưa, dịch lệ, ôn hoàng là các lựa lượng siêu nhiên thường gây hại người, rất đáng ghét và đáng sợ. Chính vì thế, người dân làm Long Chu để mong có thể nhờ các vua, thần tướng, âm binh áp tải, tống khứ những xui xẻo, ô uế ra khỏi cuộc sống của người dân nơi đây.

  Lễ hội Làng Gốm Thanh Hà
  Lễ hội được tổ chức vào ngày mồng 10 tháng giêng âm lịch mỗi năm. Vào dịp lễ hội, người dân tại làng gốm Thanh Hà, Hội An đều cùng nhau tập trung tại miếu Nam Diêu để thành kính giỗ tổ trước sự chứng kiến của các đại biểu Thành phố cũng như khách du lịch thập phương.

  Dự hội cầu Bông
  Người dân tại thôn Trà Quế, xã Cẩm Hà, Hội An hằng năm vào mùng 7 tháng giêng âm lịch lại tổ chức lễ hội cầu Bông nhằm tri ân các bậc tiền nhân, những người đã khai lập nên làng rau Trà Quế, đồng thời cầu mong cho mưa thuận, gió hòa, mùa màng được tươi tốt.

  Giỗ Tổ nghề Yến
  Là lễ hội dân gian đã có từ lâu đời để cầu mong biển trời phù hộ cũng như là dịp để tri ân các bậc tiền bối có công trong nghề khai thác yến sào tại đảo Cù Lao Chàm, đồng thời cũng nâng cao sự tự hòa, ý thức bảo vệ môi trường cũng như các nguồn tài nguyên thiên nhiên tại đây. Nếu muốn đến thăm khu khai thác yến sào cũng như các danh thắng xinh đẹp khác tại đảo, bạn có thể tham khảo thêm tại tour du lịch Cù Lao Chàm

   Current date/time is Fri Apr 27, 2018 5:50 am