Loading...  avatar

  viettam9x


  Posts :
  1
  Join date :
  2016-07-05
  Zona thần kinh xuất hiện trên da gây ra các cơn đau nhức, ngứa, khó chịu vì thế lên khi bị bệnh zona thần kinh bôi thuốc gì để giảm bớt đau, chữa trị nhanh khỏi bệnh là một câu hỏi luôn chiếm được sự để ý của số đông người bệnh.

  1- Tìm hiểu bệnh zona thần kinh

  căn bệnh zona hay zona thần kinh là một bệnh do cùng một loại virus làm cho căn bệnh thuỷ đậu hình thành tên là Varicella gây nên. đa số người bệnh bị zona đều có tiền sử mắc căn bệnh thuỷ đậu khi còn nhỏ. Sau khi bệnh thuỷ đậu được điều trị nhanh khỏi thì các virus Varicella không bị tiêu diệt vùng tình trạng ngủ đông tuy nhiên không dẫn tới căn bệnh. những virus này ngủ đông vùng các hạch thần kinh những tháng, nhiều năm. Khi thường gặp điều kiện thuận lợi như: giảm sút miễn dịch, các tổn thương tinh thần, suy nhược thân thể... chúng trở lại tình trạng vận động, nhân lên, tiến triển ra các đầu dây thần kinh cảm thấy cùng gây nên bệnh zona.

  >>>> Tìm hiểu thêm phương pháp Đông y chữa bệnh zona hiệu quả nhất  Căn bệnh zona thần kinh bôi thuốc gì hiệu quả

  Vẫn chưa hình thành ra nghiên cứu chuẩn xác vì sao virus lại tái hoạt động nhưng theo những bác sĩ thì nguyên nhân gây bệnh zona thần kinh là một bởi vì các yếu tố thân thể căng thẳng, mệt mệt, thần kinh bị ức chế, sức khỏe giảm sút, hệ miễn dịch suy yếu... không còn khả năng ức chế virus gây ra căn bệnh.

  xuất hiện của bệnh zona thần kinh là một hiện tượng các dải ban đỏ, tiến triển thành mụn nước với cảm thấy ngứa ran, nóng cùng rát hay cực kỳ chỉ có một bên của thân dọc theo các đường rễ thần kinh, như­ng vẫn có Một vài trường hợp căn bệnh diễn biến hay lan tỏa sang vùng da khác. Đối với người bệnh zona cần sự chữa trị càng sớm, hiệu quả là một trong những sau 48h khi nhìn thấy các xuất hiện căn bệnh. Càng chữa sớm nhất thì bệnh càng nhanh khỏi hoặc tránh được những di chứng không được mong muốn.

  các biến chứng có khả năng thường gặp của bệnh zona chính là đau rễ thần kinh sau zona. Đây là một trong những nỗi ám ảnh của bệnh nhân rất lớn tuổi, biến thể này gây ra các lần đau như kiến cắn, kim châm có thể kéo dài vài tháng, thường niên cùng một ít năm, làm cho người bệnh luôn đau đớn, mệt mỏi, tình trạng không còn ngủ dai dẳng, tinh thần giảm sút... Đối với Một vài trường hợp bị zona ở vùng mặt, mắt cùng tai có thể ảnh hưởng đến dây thần kinh tam thoa, gây ra ù tai, bớt thính lực, tác động tới giác mặc, mắt mờ, nguy cơ gây ra mù mắt.

  2- Thuốc bôi khi bị zona thần kinh


  các thuốc tiên điều trị zona thần kinh thông thường sử dụng là một trong những thuốc dùng acyclovir, hay thần dược bôi acyclovir có thể phối hợp sử dụng bổ sung hồ nước, xanh - methylen bôi lên da Tránh bội nhiễm, bớt sự nóng rát cho người bệnh. không dùng những biện pháp dân gian giống như đắp gạo nếp, đậu xanh có thể gây căn bệnh phát triển mạnh hơn, nhiễm trùng gây đau đớn.

  Khi bị bệnh zona, người bệnh không chủ quan, mà cần tới các cơ sở y tế chuyên khoa sớm nhất càng rất tốt để được chữa trị đúng, dứt điểm hoặc đúng lúc.

  Xem thêm:Cách chữa bệnh zona nhanh nhất, hiệu quả

  avatar

  vintas1101


  Posts :
  3
  Join date :
  2017-07-26
  em trc bị rona thần kinh mà bôi thuốc mãi không khỏi. Cuối cùng phải đi viện Sad