Loading...
  shinshin


  Posts :
  4
  Join date :
  2017-06-15
  Nếu các cá nhân luôn mong đợi có thể vay tiêu dùng lãi suất thấp nhằm phục vụ chi tiêu trong cuộc sống thì nhiều doanh nghiệp cũng đang “khao khát” được vay vốn ngân hàng, mở rộng kinh doanh cho đơn vị mình. Thực tế hai điều này có liên quan đến nhau, bởi vì mức độ cần thiết của nó đối với mỗi đối tượng. Tuy nhiên, về phía doanh nghiệp dường như thiếu nguồn vốn là điều sống còn của một tập thể. Vậy thì lý do nào khiến họ khó vay vốn như vậy, hãy cùng tìm hiểu ngay.

  Ngày 5/6 Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM đã nêu ra một số lý do khiến doanh nghiệp Việt Nam khó khăn trong việc tiếp cận nguồn vốn từ ngân hàng, đó chính là việc những doanh nghiệp này chưa có phương án kinh doanh hiệu quả, do đó dễ dẫn đến tỷ lệ nợ xấu cao, mà đây là một trong những điều khiến các ngân hàng e ngại.


  Nhiều doanh nghiệp vẫn không tiếp cận được vốn vay mặc dù lãi suất đã hạ.

  Có nhiều nguyên nhân khách quan, tuy nhiên Ngân hàng Nhà nước tại TP HCM đã đưa ra 7 nguyên nhân chính khiến ngân hàng chưa  mở rộng cửa với doanh nghiệp. Đây là những nguyên nhân cơ bản, nếu các doanh nghiệp khắc phục được thì sẽ có nhiều cơ hội vay vốn dành cho họ.

  Thứ nhất, có nhiều các doanh nghiệp đều đang trong tình trạng nợ quá hạn hoặc nợ xấu cao tại ngân hàng. Điều này đã vi phạm quy định của ngân hàng, do đó rất khó để có thể vay vốn nếu không giải quyết những nợ tồn đọng. Có khả năng cao doanh nghiệp sẽ kéo dài tình trạng nợ xấu, tuy nhiên lại nợ liên tục, trường hợp xấu nhất là sẽ phá sản.

  Có nhiều nguyên nhân khiến doanh nghiệp khó vay vốn ngân hàng 

  Thứ hai, một số doanh nghiệp hiện nay chưa có phương án kinh doanh hiệu quả. Một điều dễ hiểu khi các doanh nghiệp vay vốn ngân hàng, là khi họ đang lâm vào thiếu hụt tài chính. Khó khăn hơn so với khi tiến hành làm Thu tuc vay von ngan hang cho ca nhan, bởi vì khi đã không có kế hoạch kinh doanh hợp lý khiến doanh nghiệp không thể thu lợi nhuận, không có khả năng trả nợ thì khi làm hồ sơ vay vốn sẽ không được ngân hàng đánh giá cao. 

  Thứ ba, khi tiếp nhận hồ sơ doanh nghiệp ngân hàng gặp nhiều khó khăn trong việc xác minh tính minh bạch và lành mạnh của doanh nghiệp bởi vì đến hết tháng 5, doanh nghiệp vẫn chưa tiến hành kiểm toán, và hoàn thiện báo cáo tài chính. Thứ tư, món vay dư nợ cũ đã thẩm định dựa trên tài sản đảm bảo là bất động sản nhưng giá trị của nó bị giảm, cho nên hạn mức tín dụng bị giảm so với món trước. 

  Thứ năm, hầu hết các doanh nghiệp có nhiều hàng tồn kho, nên khi vay vốn thế chấp sẽ mất nhiều thời gian để tìm tài sản cầm cố. Điều này không có lợi cho cả bên vay lẫn cho vay. Gây mất thời gian là điều không tránh khỏi. Tuy nhiên, sẽ rất hữu ích nếu các doanh nghiệp tìm hiểu kỹ Thủ tục vay vốn ngân hàng không cần thế chấp chi tiết từ A-Z thì sẽ có thể trang bị cho hồ sơ vay vốn chỉn chu hơn, cơ hội vay sẽ cao hơn.


  Laas bewerk deur shinshin op Sat Jun 24, 2017 12:17 pm; altesaam $s keer bewerk.

  AdminAdmin


  Posts :
  25
  Join date :
  2012-11-13
  ;opiopuuiuiuiooioô


  AdminAdmin


  Posts :
  25
  Join date :
  2012-11-13
  zxczxczc

  #4

  Sponsored content