Loading...  avatar

  mdluffyit91


  Posts :
  8
  Join date :
  2017-05-22

  Thi thoảng thấy nước chảy ra từ âm đạo khi đôi lúc ít, chị Thư (40 tuổi, Hà Nội) chỉ nghĩ chắc bản thân bị són tiểu. Mãi đến lúc thai được 7 tháng, BS mới phát hiện màng ối của chị ấy bị rò do viêm và lây nhiễm phụ khoa và phải đẻ non.

  Hai vk ck chị Thư vốn hiếm con, lấy nhau được hơn chục năm mà đến năm 40 tuổi chị mới mang bầu. Vì đã có tuổi, lại lần đầu có thai nên chị hết sức gìn dữ, đi khám thai liên tục. Chị cũng không có thấy gì có gì bất thường ngoài các việc đôi lúc chị thấy có nước chảy ra từ âm đạo và thi thoảng có ra khí hư.

  Theo bác sĩ sản phụ khoa Lê Thị Kim Dung, trung tâm y tế lao động Thái Hà (Hà Nội), Thư bị vỡ ối sớm là bởi vì viêm xoang lây nhiễm phần phụ. Vì không được điều trị sớm nên những con vi khuẩn cứ dần ăn mòn màng ối, kéo theo rò ối rồi vỡ ối. hiện tượng nước chảy ra từ âm đạo ở giai đoạn này chưa hẳn là tình trạng són tiểu hay gặp ở thai phụ mà là bởi vì ối bị rò.

  có khá nhiều Tại Sao không giống nhau kéo theo việc bị rò ối, Trong số đó hầu hết là do viêm và lây nhiễm phụ khoa ở thai phụ. khi mang thai, cổ tử cung đc “nút” lại, không cho vi trùng xâm nhập ngược lên làm hỏng màng ối. Màng ối có nhiệm vụ che chở không cho vi khuẩn (từ âm hộ, âm đạo... Của thai phụ) xâm nhập vào buồng tử cung. thông thường, nó chỉ vỡ khi mở màn vào chuyển dạ thật sự.

  Theo quần bầu công sở nếu thiếu nữ bị viêm nhiễm đường kính trắng sinh dục trước hoặc trong thời kỳ mang thai sẽ khiến vi sinh vật xâm nhập, gây viêm màng ối. nếu như không được khám chữa, màng ối sẽ càng mỏng manh hơn, mà thậm chí bị vỡ trong bất kỳ giai đoạn nào của thời kỳ thai nghén.

  "Màng ối bị vỡ sẽ dẫn đến nguy cơ tiềm ẩn bị nhiễm trùng ối, nguy hiểm cả cho mẹ and thai nhi. đặc biệt là vỡ ối non, rất nguy hiểm vì thai thi còn non tháng nên khó cứu sống, nuôi dưỡng bé", BS Dung nói.

  y hệt như Thư, nhiều các chị em thấy ra khí hư trong những khi mang bầu nhưng vẫn không nghĩ mình bị viêm nhiễm phụ khoa nên không chữa bệnh kịp thời. Có trường hợp biết, nhưng vẫn không chịu dùng thuốc vì sợ ảnh hưởng đến thai nhi như trường hợp của Hương (26 tuổi, Gia Lâm, Hà Nội), đã dẫn đến bị sảy thai.

  có chửa đc 18 tuần thì chị Hương thấy vùng âm đạo ra khí hư màu trắng. đi kiểm tra sức khỏe, Bác Sỹ cho thấy thêm chị bị viêm nhiễm phụ khoa và phải đặt thuốc. tuy nhiên sợ tác động đến thai nhi, chị dường như không đặt mà chỉ lau chùi thật sạch vùng bí mật và cũng thấy đỡ.

  Đến tháng 4, sau một lần quan hệ với chồng, chị lại bị viêm nhiễm do nấm. Nghĩ cũng giống lần trước, không cần uống thuốc cũng tự khỏi, chị không bôi thuốc theo không sử dụng của bác ấy sĩ. tuy vậy khí hư ra càng ngày càng nhiều, dẫn theo chính là tình trạng chị phải đi tiểu liên tiếp. Rồi một lần, thấy nước cứ ộc ra từ âm đạo, chị mới nôn nóng đi khám & chị đã biết thành vỡ ối, không làm sao giữ vị thai.

  bác sĩ Dung cũng cho biết, trong cả Bác Sỹ cũng hay nhầm việc rò ối với thực trạng són tiểu hay ra khí hư. không chỉ có thế, việc vỡ ối không gây đau, không xẩy ra đột ngột mà là cả quá trình, lúc đầu màng ối bị rò sau mới vỡ, chính vì vậy còn nếu không chú ý sẽ không nhận ra được.

  Ngoài Lý Do do viêm và lây nhiễm phần phụ, thì hở eo cổ tử cung, bánh rau củ bám ở trong phần không tốt cũng có thể có thể kéo theo vỡ ối sớm. còn mặt khác, trước thời kỳ mang thai nếu hút thai, phá thai nhiều dẫn đến viêm và lây nhiễm phần phụ…cũng thậm chí làm hở cổ tử cung, dễ gây nên vỡ màng ối.

  bác sĩ quần áo bà bầu giá rẻ khuyến nghị, việc khám phụ khoa là rất quan trọng trước khi có chửa & cả thời kỳ thai nghén vì nếu như có viêm nhiễm sẽ được trong lúc này chữa bệnh, giảm nguy cơ vỡ màng ối lúc có thai. Dù trước khi mang thai không bị viêm nhiễm, thì mỗi đợt khám thai, chị em cũng cần phải khám phụ khoa, nhất là lúc có biểu hiện ra khí hư nhiều. khi có nghi ngại, bác sĩ sẽ cho sản phụ đóng “bỉm” and quan sát và theo dõi liên lục, thậm chí sẽ phải lấy dịch rỉ ra xem có tóc lông của trẻ không để xác định tình trạng rỉ ối.

  thời điểm đó, nếu nước ối bị rò ít hoặc thực trạng nhiễm trùng nhẹ, Bác Sỹ mà thậm chí can thiệp giúp chị em còn lại thai nhi. Còn khi nước ối rò không ít, bị cạn hẳn thì nguy cơ bị sảy thai, đẻ non rất to lớn.