Loading...  avatar

  mdluffyit91


  Posts :
  8
  Join date :
  2017-05-22
  1. giảm bớt nằm ngửa khi ngủ

  lúc mang thai, kích thước tử cung của con gái tăng lên đáng chú ý nên nếu mẹ bầu nằm ngửa lưng sẽ gây áp lực lên mạch máu của xương cột sống, mang tới giảm nguồn cung cấp máu đến não và thai nhi. chính vì thế, không chỉ có mẹ bầu cảm thấy đau đầu và chóng mặt, tim đập thình thịch and có cảm hứng oi bức mà thai nhi cũng bị thiếu oxy mang đến không cung cấp đủ máu toàn thể.

  mặt khác, phong thái nằm ngửa lưng còn mà thậm chí gây ảnh hưởng đến niệu quản, làm giảm ít nước tiểu của mẹ bầu, lâu dần dễ sản sinh chứng phù chân tay. các chuyên gia y tế đồ bộ bầu mặc nhà khuyên mẹ bầu nên chọn tư thế nằm nghiêng (một số ý kiến cho rằng nằm nghiêng trái xuất sắc hơn) trong những lúc ngủ để tốt cho tất cả mẹ and em bé trong bụng.

  2. Không cúi gập người trong thời gian dài

  một số trong những phụ nữ mang bầu thường xuyên gập tín đồ, cong fan trong những khi làm việc nhà hoặc lúc đi xe, lái xe and tin rằng điều này không gây tác động gì. tuy nhiên bên trên thực tiễn, phong thái gập bụng, cong người dễ gây kích động cho tử cung, khiến cho mẹ bầu tăng nguy cơ sẩy thai hoặc sinh non.

  3. Không tắm nước quá nóng

  Trong 15 – 56 ngày bước đầu tiên của thai kỳ, phôi thai mới đang trong giai đoạn đầu hình thành & phân hóa nên cực kỳ nhạy cảm với sự thay đổi của nhiệt độ, lạ biệt những mô thần kinh trung ương trong “cơ thể” thai nhai. Nếu mẹ bầu thường tắm nước quá nóng hoặc ở lâu trong môi trường thiên nhiên có độ nóng cao có thể dẫn đến dị dạng hệ thần kinh thai nhi, làm tăng trưởng nguy hại nứt đốt xương sống thai nhi khoảng 3 lần. Mẹ bầu chỉ nên tắm nước đun nóng ở độ nóng 35 – 38 độ C là phù hợp.
  4. Không tắm quá lâu

  Mẹ bầu chỉ nên tắm trong khoảng 15 – 20 phút vì nếu số thời gian tắm bị kéo quá dài sẽ làm mẹ bầu dễ dẫn đến mệt mỏi, chóng mặt, cảm xúc oi bức. Nếu thời tiết lạnh, việc tắm lâu quá thậm chí làm mẹ bầu bị nhiễm lạnh, cảm hàn và làm gia tăng nguy cơ sẩy thai hoặc sinh non.

  5. Không ăn lẩu tái

  quần lót bà bầu tại hà nội cho biết trong cơ thể của nhiều loài gia súc như bò, dê… có chứa rất nhiều kí sinh trùng toxoplasma gondi nên lúc ăn lẩu, mẹ bầu chỉ nhúng qua hoặc chần tái thịt của những loại gia súc này sẽ dễ dàng bị nhiễm loại kí sinh trùng bên trên, mà thậm chí gây sẩy thai, sinh non.

  6. không dùng đồ uống có chất kích thích

  một vài loại đồ uống có chứa kích thích như trà đặc, cà phê, socola… thậm chí làm tăng trưởng nguy cơ giãn cơ thực quản, đẩy mạnh trào ngược axit trong dạ dày, xáy ra chứng ợ nóng rất oi bức cho mẹ bầu.
  7. Không sử dụng thuốc tùy tiện

  trong tiến trình mang bầu, đặc biệt là trong giai đoạn đầu, mẹ bầu có nguy hại cảm mạo, phát cảm cúm hoặc xuất hiện một trong những hiện tượng không ổn định khác. gặp gỡ tình huống như vậy này, mẹ bầu không nên tự ý uống thuốc (mặc dù có thể trước phía trên người đã thường dùng đơn thuốc này cho căn bệnh tương tự) vì thai nhi đặc biệt mẫn cảm với các loại thuốc chữa bệnh. Hãy tìm gặp mặt bác sĩ để đc thăm khám và kê đơn thuốc hợp lí để khỏe mạnh vừa xuất sắc cho sức khỏe mẹ bầu vừa không gây tác động đến thai nhi.

  8. không nên ăn không ít, quá bổ

  và đúng là khi có thai mẹ bầu cần tăng nhanh đủ dinh dưỡng cho cơ thể nhưng vẫn không nên hiểu quan niệm này một kiểu quá cực đoan bằng cách ăn không hề phụ thuộc and cứ thấy cái gì bổ là ăn. Bởi nếu ăn vô số chất béo, chất bổ trong lúc có thai không chỉ mang tới cao huyết áp thai kỳ mà còn khiến cho thai nhi cách tân và phát triển quá lớn, gây gian khổ cho việc sinh nở sau đây.