Loading...
  nguyennam


  Posts :
  40
  Join date :
  2017-05-05
  Tháng 9 này tới yên Bái thăm thời điểm vàng Mù Cang Chải

  trên phố nơi mùa vàng Mù Cang Chải, khách nỡ lòng nào làm ngơ Tú Lệ. đó là 1 thung lũng nhỏ nhắn, xinh tươi như 1 đóa hoa cẩm tú và diễm lệ. kinh nghiệm du lịch mù cang chải Hãy giới hạn chân đi đây lúc bóng hoàng hôn đang trôi và nhuộm tím những vách núi ven trục đường.

  Tú Lệ nổi tiếng sở hữu gạo nếp như trong câu phương ngôn nơi đây “Nếp Tú Lệ, tẻ Mường Lò”. Thế cần, bắt buộc xơi ngay một bát xôi ngũ nhan sắc nấu bằng nếp Tú Lệ. thời kì này, lúa mới gặt, gạo mới giã bắt buộc mùi thơm cứ lừng lên ngay khi còn là hạt gạo. Thế thì cưỡng làm cho sao nổi lúc hạt nếp thành hạt xôi bởi mùi hương hấp dẫn ngạt ngào trong bàn tay, trong vòm họng viễn khách.


  trang bị hương ấy sẽ vấn vương trong tâm hồn đa dạng năm sau này, tạo thành 1 đồ vật hương gieo niềm nhớ. Để mỗi lúc lá vàng xào xạc, lòng người lại bần thần nhớ về 1 chiều hoàng hôn đến sơn cước, được ngồi sở hữu tri kỷ giữa gió núi hương nghìn và khẽ khàng nhón một chim xôi hay chia những những hạt cốm của người Thái khiến cho bằng trang bị nếp diệu kỳ.

  Xem thêm: hoa sinh nhật sang trọng

  Qua Tú Lệ là đèo mây Khau Phạ (tiếng Thái có tức là Sừng Trời), điểm đầu của Mù Cang Chải. Con đèo Khau Phạ dài khoảng 30km, chỗ cao nhất là 1.500 m so mang mực nước biển, như 1 chiếc sừng chọc xuyên biển mây mà vươn nơi trời.

  tại đây hầu như luôn luôn mịt mù biển mây. Đứng trên đỉnh đèo Khau Phạ, ví như may mắn gặp được hôm trời quang quẻ mây tạnh, hãy xem xuống cánh đồng Cao Phạ phía dưới mang lốm đốm vàng, xanh, nâu tạo thành một bức thảm tuyệt vời.

  lúc vượt qua đỉnh đèo, mây mù dần tan bớt rồi bất thình lình Mù Cang Chải hiện ra giữa 1 cao nguyên được bao vòng vo bởi dãy Hoàng Liên Sơn chập chồng. khoảng trống chan chứa mùi lúa chín tỏa ngạt ngào từ các thớt ruộng bậc thang mịn màng.


  Vẻ đẹp của thời khắc vàng Mù Cang Chải cực kỳ nhiều khiến cho đôi mắt chẳng thể nào no bởi đấy là một họa phẩm đồ sộ với rộng rãi mảng miếng, góc cạnh khác nhau. Cứ tới tới, cứ ngắm rồi sẽ thấy được những vẻ đẹp khác nhau của ruộng bậc thang nơi đây.

  ấy là các thửa ruộng nhỏ nhắn, uốn lượn tạo thành những vân ruộng đẹp như vân tay của trời đất ở La Pán Tẩn. ấy không còn là mảnh ruộng trồng lúa nữa mà đã hóa thân thành tác phẩm kiến trúc nghệ thuật của người H’mông rồi. đó là những thớt ruộng vàng óng lên bởi nắng thu, bởi trời xanh ngăn ngắt tại bản Lìm Mông vốn ẩn sâu trong mây trắng. đó là những vệt vàng chạy liên miên trên lưng chừng trời tại Chế Cu Nha, Dế Xu Phình.

  Dưới cái tiết thu dễ chịu với nắng gió mơn man này, đi giữa các thớt lúa rập rờn này, lòng khách như bị mê hoặc như con ong quên lối về. Ánh đèn thành phố bỗng nhạt nhòa và trở thành niềm lãng quên giữa minh mông hương lúa sóng vàng.

  Tháng 9 này, ai tới nhìn thời khắc vàng?

  Nguồn: https://dailytravelvietnam.wordpress.com/2017/08/01/phuot-mu-cang-chai-thang-9-nhin-thoi-khac-thu-vang/