Loading...
  minhbg


  Posts :
  51
  Join date :
  2016-10-19
  Thủa sơ khai, khi con người chưa phát minh ra điện và quạt máy, thì chiếc quạt nan, quạt giấy là vật hữu dụng giúp con người xua đi những oi bức, nóng nực của mùa hè. Quạt tay đặc biệt gắn bó với đời sống lao động. Xã hội phát triển, quạt máy và điều hoà thống trị thế giới, quạt tay “lùi vào”, trở thành đồ trang sức, làm duyên làm dáng cho người mang nó. Đặc biệt hơn cả, những chiếc quạt tay với nhiều chất liệu, mầu sắc, hình vẽ trang trí và sự cách điệu về kiểu dáng, còn là một đạo cụ biểu diễn của nhiều môn nghệ thuật.

  Ngày nay với thời tiết nóng nực, mùa hè oi bức thì quạt điện là vật dụng không thể thiếu ở mỗi gia đình. Tuy nhiên, nếu mà mất điện, quạt giấy là vật dụng thay thế tuyệt vời. Vậy giấc mơ thấy quạt giấy xuất hiện liệu có mang điềm báo gì đối với bạn không? Giấc mơ này có đem lại con số may mắn cho bạn không? Chúng ta hãy cùng theo dõi ở Soi cau 888 hom nay nhé!  giấc mơ thấy quạt giấy

  Nếu trong giấc mơ của bạn nằm mơ thấy một cái quạt, điều này báo hiệu sẽ có những thay đổi trong cuộc sống của bạn. Nó cũng nhắc nhở bạn cần phải bình tĩnh lại sau một số vấn đề hay tình huống bốc đồng.

  Nếu nằm mơ thấy một người phụ nữ mà trong tay có cầm chiếc quạt giấy, đây là điềm báo công việc kinh doanh của bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi, công việc làm ăn thu được những kết quả tốt.

  Những chiếc quạt giấy cổ nhất xuất hiện ở Ai Cập cách đây hơn 5.000 năm. Đó là những chiếc quạt phẩy lớn treo cao trong các lâu đài, cung điện, được những người hầu điều khiển bằng dây.

  Quạt của người La Mã và Hy Lạp được làm bằng lá sen, lông công, được sơn nhiều mầu sắc nhưng không thể xoè ra, gấp vào như quạt bây giờ mà rất cứng, có cán dài, phải có người hầu đứng phẩy quạt.

  Quạt tay bằng tre ra đời ở Nhật Bản thế kỷ thứ III trước Công nguyên và ở Trung Quốc thế kỷ II trước Công nguyên với nhiều mẫu mã đẹp, tinh xảo mà có thể xoè gấp duyên dáng, thanh lịch.

  Từ đó, quạt được dùng rộng rãi trong cung đình, trên sân khấu, trong đời thường… Vừa đài các, kiêu sa, vừa quyền uy, mạnh mẽ, các nhân vật nữ trong hoàng gia luôn sử dụng quạt giấy như một thú tiêu khiển, một thứ đồ trang sức không thể thiếu.

  Nhiều chiếc quạt được sản xuất ở Paris, rồi được chuyển đến bán ở Luân Đôn,.. Từ triều đại này đến triều đại khác, chiếc quạt đã ghi dấu bao câu chuyện lịch sử, bao gương mặt nổi tiếng.

  Nếu trong giấc mơ bạn mơ thấy mình đang tự quạt cho mình hay ai đó đang quạt cho cho bạn, điều này thể hiện rằng bạn đang thiếu tự tin. Nó cũng báo hiệu rằng bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ từ bạn bè và thoát khỏi khó khăn một cách thuận lợi.

  Giấc mơ thấy quạt giấy có ý nghĩa gì? Cùng xem giấc mơ này có đem lại con số may mắn cho bạn không nhé? Hãy nhanh tay theo dõi Soi cau 568 để biết chi tiết!  Cùng khám phá xem giấc mơ đem lại con số may mắn nào cho bạn
  Nếu nằm mơ thấy mình đang ngồi quạt cho đối thủ hay người mình ghét thì giấc mơ này có nghĩa là mối quan hệ của 2 bạn đang dần được cải thiện, cả hai đã bớt căng thẳng hơn và biết đâu trong lương lai sắp tới bạn và họ lại có thể trở thành bạn bè hoặc đối tác làm ăn của nhau đấy.

  Chiêm bao thấy một cái quạt cũng mang một hàm ý báo cho bạn biết cuộc sống của bạn trong thời gian sắp tới sẽ có những sự thay đổi mới, bạn cần bình tĩnh, giữ tỉnh táo để đối diện, và bạn không nên nóng vội hay bốc đồng trong mọi việc.

  Tuy nhiên, cũng có những giấc mơ về chiếc quạt mang tới điềm báo xấu. Nếu bạn mơ thấy hình ảnh chiếc quạt bị rách, điều đó có nghĩa là cấp dưới của bạn đang thực hiện những ý đồ không tốt. Bạn nên cẩn trọng hơn trong công việc và nên cải thiện các mối quan hệ.

  Còn ở Việt Nam, một đất nước thuần nông, ngoài việc chứa đựng những giá trị tinh thần đặc biệt thiêng liêng trong sinh hoạt hằng ngày, quạt còn là một phần hữu cơ trong một số loại hình nghệ thuật.

  Về thể loại, quạt tay Việt Nam vô cùng đa dạng. Bình dân hơn cả là những chiếc quạt làm bằng giấy phất mầu tím, mầu đen, mầu hồng… với lối trang trí truyền thống là châm kim hình con giống lên trên. Rồi thì quạt nan, quạt mo, quạt giấy dó, giấy điệp… Cao cấp hơn là những chiếc quạt làm bằng chất liệu vải the, vải lụa, có đính thêm nhiều hoa văn, hoạ tiết trang trí trên bề mặt.

  Nghề làm quạt ở Việt Nam đã tồn tại hàng ngàn năm nay và được nhiều nước trên thế giới biết đến, đó là Chàng Sơn (Hà Tây), Hới (Quảng Bình), Ân Thi (Hải Dương)

  Một giấc mơ hằng đêm không đơn thuần như bạn nghĩ. Một giấc mơ có thể đem lại con số may mắn cho bạn không? Hãy nhanh tay để nhận được con số may mắn khi truy cập Soi cầu MB 24h chính xác nhé!