Loading...
  minhbg


  Posts :
  51
  Join date :
  2016-10-19
  Có thể nói rằng, trong dòng chảy của lịch sử nhân loại. Sự ra đời của đồ gốm sứ, mà trước hết là đồ gốm, đánh dấu một cột mốc vô cùng quan trọng. Ngay từ 8000 năm trước công nguyên, Các đồ gốm đầu tiên đã được tìm thấy ở Găng – đa – rê (Iran), Mu – rây – bát (Sire). Và xuất hiện ở Bắc Phi khoảng thiên niên kỷ thứ 10 trước công nguyên, ở Nam Mỹ khoảng thiên niên kỷ thứ 7 trước công nguyên. Đồ sứ ra đời muộn hơn đồ gốm khá lâu, đến năm 620 sau công nguyên, Trung Hoa mới là nước đầu tiên sản xuất Sứ trên thế giới.

  Giấc mơ thấy gốm sứ xuất hiện liệu có mang điềm báo gì đối với bạn không? Giấc mơ này có đem lại con số may mắn cho bạn không? Chúng ta hãy cùng theo dõi ở Soi cau rong bach kim nhé!  giấc mơ thấy gốm sứ

  Nghề làm gốm là một trong những nghề có truyền thống lâu đời nhất tại Việt nam. Kết quả khảo cổ học cho biết đồ Gốm đã được người Việt chế tác, sử dụng cách đây khoảng 10. 000 năm.
  Trải qua năm tháng, Gốm sứ không chỉ còn là những đồ dùng thủ công phục vụ nhu cầu thiết yếu trong đời sống con người: chén, nồi, ấm, đĩa… mà còn hơn thế, gốm sứ đã trở thành một nét hồn dân tộc, trở thành một vẻ đẹp riêng, một niềm tự hào riêng nói lên cốt cách, tâm hồn của cả một đất nước.

  Giấc mơ có hình ảnh gốm sứ, mang ý nghĩa hạnh phúc và tình yêu.

  Gốm sứ trong mơ, dự báo gia đình bạn hạnh phúc mỹ mãn, ngọt ngào và đầm ấm.

  Nếu mơ thấy gốm sứ màu trắng, tượng trưng tình yêu trong sáng; mơ thấy gốm sứ nhiều màu, dự báo cuộc sống phong phú nhiều sắc màu.

  Đồ gốm tráng men thời Lý có : gốm men trắng ngà,men nâu và men ngọc màu xanh. Gốm men ngọc thời Lý rất tinh tế, xương đất được lọc kỹ, dày và chắc. Lớp men gốm dày phủ kín xương gốm,mịn,bóng, sờ có cảm giác mát tay. Xương gốm và lớp men bám vào nhau rất chắc.Men trong suốt, sâu thẳm,mịn,lấp lánh ánh sáng. Gốm men ngọc xanh có điểm thêm các sắc vàng chanh, vàng xám nhạt, vàng rơm.

  Mơ thấy gốm sứ bị nứt hay vỡ, cho thấy sẽ có khó khăn, nhưng bạn nhanh chóng khắc phục được.

  Gốm thời Trần tìm được khá nhiều trong các hố khai quật và thường được tìm thấy cùng với những đồ gốm trang trí kiến trúc cùng thời. Gốm thời kỳ này có rất nhiều loại, gồm các dòng gốm: men trắng, men ngọc, men xanh lục, men nâu, hoa nâu và hoa lam.

  Nhìn chung, kỹ thuật tạo chân đế của gốm thời Trần thường không được làm kỹ như gốm thời Lý. Về hoa văn trang trí cũng vậy, mặc dù có cách bố cục hoa văn như thời Lý, nhưng về chi tiết gốm thời Trần không tinh xảo và cầu kỳ như gốm thời Lý.

  Đặc biệt đối với gốm men độc sắc, bên cạnh loại gốm trang trí hoa văn khắc chìm, thời Trần còn phổ biến loại gốm có hoa văn in khuôn trong. Dường như đây là loại hoa văn rất phát triển ở thời Trần và nó có sự phong phú, đa dạng hơn nhiều về hình mẫu so với gốm thời Lý. Tại hố đào ở khu D cũng đã tìm thấy mảnh khuôn in gốm thời kỳ này cùng nhiều mảnh bao nung, con kê và đồ gốm phế thải.

  Giấc mơ thấy gốm sứ có ý nghĩa gì? Cùng xem giấc mơ này có đem lại con số may mắn cho bạn không nhé? Hãy nhanh tay theo dõi Soi cầu 568 để biết chi tiết!  Cùng tìm hiểu xem giấc mơ đem lại số may mắn nào cho bạn


  Làng nghề gốm sứ Bát Tràng nổi tiếng hình thành từ thời Lý, Trần và thường cung cấp cống phẩm cho nhà Minh. Trước đây, người làng vốn ở làng Bồ Bát hay Bạch Bát (Thanh Hóa) di cư đến lập nghiệp, đặt tên làng mới là Bạch Thổ phường (phường đất trắng), sau đổi là Bá Tràng phường, cuối cùng mới lấy tên Bát Tràng phường (nơi làm bát).

  Sản phẩm của Bát Tràng gồm bát, đĩa, chậu, ấm, bình vôi, bình hoa, gạch, ngói... Men trang trí có phong cách đặc trưng riêng; hình dáng sản phẩm dày dặn chắc khỏe. Sản phẩm gạch Bát Tràng cũng rất nổi tiếng, dùng lát nhiều sân chùa và đường làng.

  Ngoài ra, nếu bạn mơ thấy cái đĩa gốm sứ sáng bóng, giấc mơ này là một điềm báo tốt báo hiệu một cuộc sống hạnh phúc cho bạn, đây là thời gian để bạn thực hiện những ý tưởng và dự định của mình.

  Nếu bạn nằm mơ thấy một cái đĩa gốm sứ với kiểu dáng đơn giản, điều này cho thấy bạn đang mong muốn có một cuộc sống giản dị, bình yên và hạnh phúc.

  Nếu trong giấc mơ bạn mơ thấy một cái đĩa gốm sứ bẩn và chưa được rửa sạch, điều này cho thấy những dự định của của bạn sẽ không có được triển vọng như mong muốn.

  Một giấc mơ hằng đêm không đơn thuần như bạn nghĩ. Một giấc mơ có thể đem lại con số may mắn cho bạn không? Hãy nhanh tay để nhận được con số may mắn khi truy cập Soi cau XSMB 24h chinh xac !