Loading...
  AdminAdmin


  Posts :
  25
  Join date :
  2012-11-13


  Bệnh trĩ nội độ 2 chữa như thế nào? Trĩ nội độ 2 điều trị đơn giản và khẩn trương hơn mức độ 3,4 cực kỳ nhiều nhưng thực tế là hầu hết người bệnh để trĩ từ nhẹ sang trĩ nặng do không biết phương hướng chăm sóc cũng như chưa có cách thức điều trị thích hợp . Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp Những độc giả hiểu rõ hơn về kiểu bệnh trĩ nội độ 2 và giới thiệu Các phương pháp trị bệnh trĩ kết quả hiện giờ .

  Trĩ nội độ 2

  Bệnh trĩ do sự giãn quá mức Một vài tĩnh mạch đưa tới tĩnh mạch trĩ bị sưng, phù ở vùng hậu môn – trực tràng. Sự giãn quá mức là do thành tĩnh mạch bị suy yếu không còn bền chắc. cấp độ bệnh thể hiện độ giãn của hệ tĩnh mạch trĩ. Trĩ nội độ 2 là khi búi trĩ sa ra ngoài khi đi cầu nhưng tự co lên được khi đi cầu xong.

  hiện tượng đầu tiên của trĩ nội độ 2 là đi cầu ra máu : lúc đầu sau khi đi cầu làm vệ sinh thấy có dính tí máu đỏ trên giấy vệ sinh, sau đó nặng hơn thì dưới đây khi bạn đi cầu sẽ có máu nhỏ giọt dưới đây khi phân ra khỏi hậu môn.
  Khi điều trị trĩ nội nhỏ ở độ 2, búi trĩ chưa sa ra ngoài thì thường chữa bệnh nội khoa bằng thuốc uống và thuốc đặt hậu môn, ngoài hướng điều trị nội khoa Vài bác sĩ chuyên khoa có nguy cơ đề nghị bạn điều trị bằng thủ thuật nhằm giúp nhanh lành bệnh hơn.

  Trong điều trị , để trị triệt để bệnh trĩ và ngăn chặn phát lại , thuốc trị trĩ thường tập trung tác động chính trên tĩnh mạch trĩ với 3 tác động chính đó là: Kháng viêm, giảm đau rát, cầm máu: giải quyết chứng đi ngoài ra máu, đau rát, viêm ngứa hậu môn. Chống co thắt đại tràng và chống tăng trương lực thành mạch: Giúp đám rối tĩnh mạch trĩ co lại làm tiêu búi trĩ. công dụng thanh nhiệt, nhuận tràng: Trị táo bón.

  Điều điều trị trĩ nội độ 2

  tình huống của bạn, bác sĩ chuyên khoa đã chẩn đoán là trĩ nội độ 2, tức là búi trĩ đã bị sa ra ngoài khi đi đại tiện cần việc chữa bệnh bằng thuốc vẫn được dùng tốt nhưng có khả năng bạn phải chữa trị kết hợp với can thiệp thắt hoặc tiêm xơ hay có khả năng phải phẫu thuật cắt búi trĩ.
  Tuy nhiên, trước mắt bạn điều trị nội khoa đơn thuần trước theo quy định của chuyên gia chuyên khoa là được rồi sau đợt thăm khám lại để bác sĩ đánh giá kết quả để có hướng điều trị tiếp theo.

  Protolog là thuốc sử dụng tại chỗ có công dụng trị bệnh Một số dấu hiệu đau và ngứa hậu môn, đặc biệt trong cơn trĩ và trong hội chứng nứt hậu môn. Thuốc có 2 thành phần là: Trimébutine- chống co thắt và Ruscogénines- trợ tĩnh mạch và có công dụng bảo vệ mạch máu. Protolog có 2 dạng một viên đạn đăt hậu môn như chuyên gia chuyên khoa kê cho bạn sử dụng hay có thể sử dụng loại gel bôi hàng ngày 2-3 lần.

  Ngoài ra, bạn có nguy cơ dùng thêm Một số chữa trị dưới đây để hạn chế và điều trị bệnh trĩ của mình:

  • - phương hướng đầu tiên chữa trĩ nội là dùng chế độ dinh dưỡng có nhiều xơ. Khi đại tiện tránh không được rặn, trĩ nặng và đã bị sa thường cần giải quyết bằng phẫu thuật.
  • - Một vài tình huống có nguy cơ kết hợp bôi thuốc tê nhằm giảm đau. Khi không có truyền vi khuẩn , có nguy cơ kết hợp với corticosteroid, Vài chất kết hợp này chỉ có công dụng ngắn hạn. Các chất bất thường hoặc được kết hợp do tính chất làm dịu như: Những muối bismuth, kẽm oxid, resorcinol, bôm Peru, cao cây kim mai
  • - Vài bioflavonoid cũng được kết hợp trong Một vài thuốc bôi ngoài hoăc sử dụng theo con đường uống, và cùng với Vài chất khác thường như calci dobesilat, tribenosid được sử dụng do tính chất bảo vệ thành tĩnh mạch.
  • Đông y cũng có nhiều cách thức giúp điều trị trĩ và táo bón hiệu quả :
  • - Ngư tinh thảo (rau diếp cá, rau dấp cá) có thành phần chính là Quercetin, một flavonoid có tác dụng bảo vệ thành mạch hết sức mạnh. Tinh dầu Diếp cá có chứa decanonyl acetaldehyde có tác dụng kháng sinh mạnh, tiêu diệt cả trực khuẩn mủ xanh, cho nên chống viêm lan hết sức hiệu quả . Cao diếp cá có tác dụng nhuận tràng, chống táo bón vô cùng tốt.
  • - Đương quy là một vị thuốc quý, có công dụng bổ máu, điều kinh, chống thiếu máu, suy nhược cơ thể. Đương quy có tác dụng hoạt huyết giảm đau, giúp chữa viêm loét, mụn nhọt. Ngoài ra, Đương quy còn có công dụng nhuận tràng thông đại tiện, chống táo bón.
  • - Rutin là một flavonoid aglycon có nhiều trong hoa Hòe. Rutin có hoạt tính vitamin P, có tác dụng làm bền thành mạch, làm giảm tính "dòn" và tính thấm của mao mạch, làm tăng sự bền vững của hồng cầu, giảm trương lực cơ trơn, chống co thắt. Ngoài ra, rutin còn có công dụng kích thích sự bài tiết của niêm mạc ruột và do thế giúp nhuận tràng. Rutin được áp dụng nhằm ngừa phòng Một số hậu quả của bệnh xơ vữa động mạch, điều trị suy tĩnh mạch, giãn tĩnh mạch, trĩ, Vài tình huống xuất huyết như chảy máu cam, ho ra máu, tử cung xuất huyết, phân có máu….
  • - Curcumin là một hoạt chất chính của củ nghệ (Curcuma domestica), có hoạt tính chống viêm do khả năng quét Các gốc oxy có liên quan tới quá trình viêm. Curcumin còn có tác dụng ức chế khối u, thông mật, lợi tiêu hóa. Bổ sung Curcumin giúp chống viêm và làm mau lành Những nốt tổn thương của trĩ.


  Cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

  Cách chữa bệnh trĩ bằng đu đủ xanh