Loading...  avatar

  AdminAdmin


  Posts :
  25
  Join date :
  2012-11-13


  Các hiện tượng của bệnh trĩ nội độ 3

  Trĩ nội độ 3 là trĩ nội đã gia tăng đến giai đoạn 3, một trong những thời kì thuộc thời kì cuối của trĩ nội. Ở thời gian này, bệnh trị nội độ 3 có những triệu chứng trĩ sau đây :

  – Bị đi đồng ra máu: khi đi cầu , một vài khối bệnh trĩ chảy máu rất nhiều , điều này sẽ gây thiếu hụt máu xấunặng} cho thân thể bệnh.

  – Ngứa và đau rát "cửa sau" kéo dài từ thời gian trước đến thời gian này vì một vài bùi trĩ dính viêm , tiết dịch nhầy làm "lỗ khu" ngứa ngáy. Đi đại tiện vất vả cũng gây ra hậu môn đau rát.

  – Sa bệnh trĩ : cấp độ này những búi trĩ dày và cứng, màu sẫm, dính sưng phồng, thường ngày trồi ra bên ngoài gây khó chịu. Nhất là một số lần người bệnh vận động mạnh, di chuyển hay đại tiện , bó trĩ không tự co lên được mà phải dùng tay ấn vào.

  >> Cách chữa bệnh trĩ bằng lá sung

  Người bị bệnh trĩ nội, sau khi mổ cần phải có một chế độ chăm sóc đặc biệt phụ thuộc vào dấu hiệu của bệnh, cụ thể là:

  Phát hiện nguy cơ chảy máu

  Điều dưỡng theo dõi máu chảy trong những giờ đầu; sau đó phác đồ dẫn thân thể bệnh theo dõi chảy máu sau mổ, quan sát băng có thấm ướt máu không.

  Ngâm rửa "lỗ khu" với nước muối sinh lý ấm ngày 3 lần và sau khi đi cầu tiêu , tái khám khi có biểu hiện đau tăng lên.

  Khuyên thân thể bệnh ăn thức ăn mềm, phòng ngừa thức ăn nhiều xơ. Để khống chế táo bón nên phương án dẫn người bệnh ăn thức ăn nhuận tràng và uống nhiều nước.

  Đau sau cắt trĩ

  Bác sỹ để người bệnh nằm ngửa, đề phòng tư thế ngồi quá lâu , thoa thuốc giảm đau tại chỗ. Tái xét nghiệm khi có hiện tượng đau tăng lên. Ngâm nước ấm, thay băng giúp vết mổ sạch sẽ, giảm đau.

  Uống nhiều nước, ăn thức ăn nhẹ trong một số ngày đầu để khống chế chất thải tế nhị cứng, áp dụng giấy mềm sạch sau khi đại tiện , rửa sạch bằng nước. cách thức chăm sóc người bệnh trĩ nội sau khi mổ này được khuyên thực hiện nhiều nhất và mang lại hiệu quả cao.

  Người bệnh lo ngại

  Khi có hiện tượng chảy máu hay đau nên tái khám ngay. Nếu tình huống thân thể bệnh đại tiện phân cứng hay táo bón nên thăm kiểm tra lại bác sĩ và chấp hành thuốc nhuận tràng.

  Người bệnh khó chịu

  cơ thể bệnh được phương hướng dẫn ngâm rửa hậu môn ngày 3 lần, sau khi ngâm nên lau khô sạch, sau đó có thể áp dụng băng vệ sinh để hút thấm dịch, giữ sạch sẽ vùng hậu môn ngăn chặn áp dụng băng keo, hay băng quá kín.

  Người bệnh lo lắng về vận động

  Người bệnh nên vận động, đi lại bình thường, nên đi bộ mỗi ngày , tập vận động để khống chế mắc táo bón. Đây là cách thức chăm sóc người bệnh trĩ nội sau khi mổ hữu hiệu nhất.

  Các chế độ chăm sóc chăm sóc người trĩ nội sau khi mổ trên đây mà các chuyên gia phòng khám An Khang đưa ra là sự kết hợp giữa cấp độ ngay sau khi mổ và một vài ngày sau đó thân thể nhà người mắc trĩ chăm sóc.

  >> chữa bệnh trĩ bằng lá thầu dầu

  Để bệnh nhân khẩn trương khỏi bệnh, ngoài việc trị bệnh đối tượng mắc trĩ cần lưu tâm một vài vấn đề sau:
   
  Về ăn uống:
   
  - Không nên ăn quá nhiều thức ăn giàu chất đạm. Cần chất thải tế nhị bố hài hòa giữa chất đạm, chất xơ và tinh bột. Như vậy sẽ giúp nhuận tràng, dễ dàng đi ngoài .
  - Ăn nhiều rau xanh, hoa quả, uống nhiều nước
  - Hạn chế đồ cay nóng, không uống rượu, bia và một số chất kích thích
  Nên tạo thói quen đi ngoài đúng giờ:
   
  -Không nhịn và không gắng sức quá để giảm thiểu hiện tượng tụ huyết trực tràng "cửa hậu" .
   
  Làm việc và nghỉ ngơi điều độ:
   
  - Trong công việc cũng như cuộc sống cần kết hợp hài hòa giữa làm việc và nghỉ ngơi. Làm việc quá sức, vác nặng và ngồi lâu đều có thể khiến mạch máu vùng hậu môn trực tràng ít vận động dẫn đến sưng phồng có khả năng dẫn đến thúc đẩy tuần hoàn một liệu trình không đồng đều.