Loading...
  AdminAdmin


  Posts :
  25
  Join date :
  2012-11-13
  Một số triệu chứng của bệnh trĩ nội độ 4 và cách thức chữa bệnh trĩ nội độ 4

  Các người bị trĩ nội trong giai đoạn cuối này thường có dấu hiệu bệnh trĩ sưng phồng lên, gây đau và có khả năng gây chảy máu khi cọ xát với chất thải tế nhị cứng hoặc trang phục của thân thể bệnh.

  Cảm giác khó chịu, hoạt động đi lại hoặc ngồi không thoải mái, khối bệnh trĩ tiết dịch nhầy và gây viêm da "cửa sau" dẫn đến ngứa ngáy.

  Việc cần làm của thân thể bệnh lúc này là nên đến một vài cở sở y tế, phòng khám chuyên khoa để một vài thầy thuốc chuyên khoa áp dụng tiểu phẫu hoặc phẫu thuật chủng bỏ cụm trĩ bệnh.


  Hiện nay, phương án tiểu phẫu cắt bệnh trĩ tiên tiến nhất, được giới chuyên môn đánh giá rất cao và dùng phần lớn ở một số phòng khám chuyên khoa uy tín là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu PPH. Sở dĩ hướng này ngày càng được “tín nhiệm” là bởi một số ưu điểm sau:


  An toàn hiệu quả : Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, khả năng định vị tốt, giúp kiểu bỏ các bó bệnh trĩ một phương pháp hiệu quả mà vẫn đảm bảo nhiệm vụ bình thường của hậu môn và cũng không làm nguy hại đến một số cơ quan khác nên vô cùng sử dụng biện pháp an toàn đối với bệnh nhân .

  Không đau: Đây là một ưu điểm vượt trội của kỹ thuật xâm lấn tối thiểu PPH nhờ vào vết thương rất không lớn , không gây đe dọa đến một số vùng da xung quanh, hơn nữa lại rất nhanh hồi phục nên hạn chế được nhiều đau đớn cho đối tượng mắc trĩ .

  Thời gian hồi phục nhanh: Nhờ vào vị trí tổn thương không to , nên giúp rút ngắn thời gian hồi phục rất đáng kể, vết thương kín, ra ít máu, từ đó giúp cơ thể bệnh gấp rút phục hồi trở lại.

  Tuy vậy , người bệnh nên nhớ, phẫu thuật chỉ có thể cắt được phần ngọn mà không trị dứt điểm căn nguyên gây bệnh. Nếu không có chế độ chăm sóc đúng đắn sau tiểu phẫu , bệnh có khả năng tái phát bất kì lúc nào.

  Sau đây là một số chú ý để tự chủ không cho bệnh tiến triển nặng thêm hoặc tránh cho bệnh quay trở lại sau phẫu thuật cắt trĩ :

  - Tạo cho mình 1 thực đơn với nhiều rau xanh quả tươi, uống đủ nước (>1.5 lít nước/ngày), không nên ăn cay, một số thực phẩm chiên rán nhiều dầu mỡ hay quá nhiều protein; nhất quyết tối đa uống rượu bia, cafe...

  - Tăng cường thể dục thể thao như đi bộ, bơi lội… Không nên đứng nhiều, ngồi lâu hoặc ngồi xổm.

  - Tạo cho mình 1 thói quen đi ngoài đi ngoài đúng giờ, có thể mát xa nhẹ bằng biện pháp xoa tròn vùng bụng vào 1 giờ nhất quyết cũng có tác dụng trong việc phòng ngừa Táo bón – nguồn gốc chủ yếu gây trĩ .

  - Sau khi đi đại tiện có thể áp dụng nước ấm để vệ sinh vùng "cửa sau" 

  - Dùng sản phẩm từ thảo dược thiên nhiên để hỗ trợ thuốc trị bệnh trĩ và phục hồi chức năng "cửa hậu" sau thủ thuật .