Loading...  avatar

  nhim2101


  Posts :
  19
  Join date :
  2016-12-18
  Trường phái DIY là từ viết tắt của “ do it yourseft” hiểu nôm na là bạn tự tay làm cho bạn và tự tận hường. Do đó phong cách này không đòi hỏi quá nhiều kỹ thuật và khéo léo. Bạn hoàn toàn có thể cho ra đời các “tác phẩm nghệ thuật” mang tên mình choc vật trang trí trong nhà với các góc nhỏ như rèm cửa, rem van phong gia re. Bằng cách tận dụng vật dụng cũ tạo thành vật trang trí độc đáo ,mới mẻ. Chắc chắn,ngôi riêng sẽ mang phong cách của riêng bạn và cực thú vị!

  · “Dệt” thảm bằng đá cuội


  Tự tay trang hoàng nhà với DIY sáng tạo

  Nguyên liệu đá cuội là vật liệu phổ biến dễ kiếm nên rất tiện dùng để trang trí. Bên cạnh việc sắm một tấm thảm trải sàn giá rẻ cho sàn nhà thì một bộ màn cửa sổ cho những khung cửa, cửa ra vào hoặc lối đi phòng khách. Bạn hoàn toàn có thể đặt những viên sỏi này vào lối đi thay thế thảm. Như vậy tiện cả đôi đường, vừa mát xa đôi chân, đem cảm giác mát lạnh lại khiến không gian độc đáo, có chất, gần gũi thiên nhiên. Cách làm khá đơn giản: Bạn có sẵn các viên đá cuội rửa sạch rồi. Khi làm lấy silicone để đính chúng vào một tấm lót chân có kích cỡ thích hợp là được.

  · Móc treo chậu cây bằng muỗng

  Cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần khoan một lỗ vào cán của muỗng kim loại đã cu, bẻ ngược để tạo đường cong đẹp mắt gấp cong ở cuối vị trí tay cầm trở thành móc treo chậu cây. Bạn nên lấy muỗng thìa được làm dài và bản dày dặn giúp “móc treo” khoẻ hơn.

  · Tạo kệ lưu trữ từ cách sắp xếp các lọ thủy tinh  Tự tay trang hoàng nhà với DIY sáng tạo


  Bạn có thể trang trí lại phòng tắm bằng các lọ thủy tinh tái chế thạm chí có thể lấy các lọ gia vị trong bếp , hôp cắm bút và các loại đồ hộp nho nhỏ khác… Bạn nên gọt dũa lại miếng gỗ ốp tường và cố dịnh bằng các mũi khoan, lấy những chiếc còng tròn để căn chỉnh độ rộng đường kính. Cuối cùng, bắn vít chiếc còng vào miếng gỗ đã chuẩn bị rồi gắn khớp vào lọ thủy tinh là hoàn thành.

  · Đèn treo

  Để làm sinh động hơn cho khung cửa thì một bộ rèm cửa với báo giá rèm cửa văn phòng sẽ giúp bạn biến tấu cho chiếc đèn treo bên khung cửa theo cách sau. Bạn khoan 3 lỗ tròn lên 1 tấm gỗ sau đó vắt và buộc 3 đoạn dây thừng qua, tạo nút thật chặt cho mỗi đầu. Sau đó, để tấm gỗ cho treo lên bằng 3 sợi dây chụm đã được cột sẵn vào chiếc móc gắn trên trần nhà . Chỉ cần phá cách như thế là bạn đã đem đến sự thay đổi đáng kinh ngạc cho một chiếc bàn thông thường nhàm chán.