Loading...  avatar

  AdminAdmin


  Posts :
  25
  Join date :
  2012-11-13


  Bệnh trĩ nội độ 4 có có hại gì không?

  Bệnh trĩ nội độ 4 gây nên một số khó khăn trong sinh hoạt thì bệnh trĩ nội độ 4 còn tạo ra một vài biến chứng có hại sau đây :

  Chảy máu nhiều: Sự tăng sinh lớn của các cụm bệnh trĩ dễ dẫn tới tình trạng chảy máu nhiều và có khả năng tạo ra thiếu máu.

  Khi lây lan virus : Khi khóm bệnh trĩ sưng to, việc vệ sinh sẽ gây đau đớn và vất vả . Điều này dẫn tới không đảm bảo vệ sinh nên dễ lây nhiễm khuẩn tại chỗ, mức độ kéo dài có khả năng dẫn tới lây nhiễm khuẩn toàn thân như nhiễm khuẩn máu đe dọa đến mạng sống bệnh nhân trĩ .

  Tắc mạch: cụm bệnh trĩ sung huyết sẽ hiện diện cục máu đông khiến bệnh nhân trĩ đau dữ dội. Lúc này bệnh nhân trĩ cần được làm thủ thuật để đái phóng cục máu đông, ngăn chặn hình thành ổ áp xe truyền nhiễm vi rút .

  Sa trĩ nghẹt: Khi bó bệnh trĩ sa ra ngoài, mạch có thể dính tắc gây phù nề. bệnh trĩ sa nghẹt đẩy lên rất khó hay lành hẳn không đẩy lên được, nhất là kiểu trĩ vòng, bởi vì phù nề nhiều hơn và bởi cơ vòng thắt chặt. bệnh trĩ sa nghẹt làm người mắc trĩ rất đau đớn. Nhiều tình huống , có thể dẫn tới hoại tử, lở loét và truyền nhiễm virus .

  Tìm hiểu : nguyên nhân gây bệnh trĩ

  Các liệu pháp chữa bệnh trĩ nội độ 4 thế nào

  Hiện nay có tương đối biện pháp thủ thuật giúp kiểu bỏ mau chóng bó trĩ , sau đó người bệnh cần một khoảng mức độ để phục hồi lại vết thương sau ca thủ thuật .

  Tuy nhiên , Người bệnh nên nhớ, phẫu thuật chỉ có khả năng cắt được phần ngọn mà không trị khỏi hẳn căn nguyên gây bệnh. Nếu không có chế độ chăm sóc đúng đắn sau tiểu phẫu , bệnh có thể quay lại bất cứ lúc nào.

  Tham khảo : biểu hiện của bệnh trĩ

  Ngoài ra thân thể bệnh cũng có khả năng dùng các phương pháp sau để kiềm chế không cho bệnh phát triển nặng bổ xung :

  - Áp dụng thực đơn hàng ngày với nhiều rau xanh quả tươi, uống nhiều hơn 1.5 lít nước/ngày, uống rượu bia, cafe, không nên ăn cay, không dùng chất kích thích…

  - Tạo cho mình 1 thói quen đi ngoài đi ị đúng giờ, có thể massage nhẹ bằng phương pháp xoa tròn vùng bụng vào 1 cấp độ tuyệt đối trong ngày cũng có tác dụng trong việc kìm hãm búi bệnh trĩ tăng sinh

  - Sau khi đại tiện có thể sử dụng nước ấm để gột rửa, đối với phái đẹp có khả năng áp dụng dung dịch vệ sinh phái yếu .

  - Bổ sung thể dục thể thao như đi bộ, bơi lội… Không nên đứng nhiều, ngồi lâu hoặc ngồi xổm