Loading...  avatar

  AdminAdmin


  Posts :
  25
  Join date :
  2012-11-13


  Bệnh trĩ ngoại là một trong 3 loại bệnh trĩ với triệu chứng đặc trưng là búi trĩ sa ra ngoài. Trĩ ngoại được chia thành 4 giai đoạn bệnh và để nhận biết hay phân biệt Những dạng trĩ ngoại, người ta căn cứ vào Một số dấu hiệu khác nhau.

   Có nhiều lí do hình thành bệnh trĩ ngoại như bệnh nhân bị táo bón hoặc mắc Những bệnh lý trực tràng hậu môn…gây ra Các phiền toái và bất lợi cho sức khỏe cũng như đời sống hoạt động hằng ngày của người bị bệnh . khác lạ với trị nội, trĩ ngoại là Một vài búi trĩ sưng to nằm dưới con đường lược, lồi ra phái ngoài hậu môn, người mắc bệnh có thể nhìn hay sờ thấy chi tiết .

  Các dấu hiệu của trĩ ngoại độ 1

   Đây là mức độ mới chớm của bệnh phải có khả năng khó nhận biết. Tuy nhiên nếu để ý, bệnh nhân sẽ nhận thấy vùng hậu môn bị sưng phồng lên, nóng và đau rát nhẹ ở vùng hậu môn cần không ngồi được lâu. Đôi khi còn có cảm giác ngứa ngáy khó chịu.

   Có xuất hiện búi trĩ với kích thước nhỏ, có màu hồng nhạt hoặc sẫm màu gây cộm ở vùng hậu môn và có thể sờ thấy được.

  Thường thì người mang bệnh đi đại tiện không có cảm giác đau, không có dấu hiệu chảy máu, đại tiện bình thường.

   Vùng hậu môn sưng và phồng lên gây rát và nóng hậu môn, người bị bệnh không ngồi lâu được và có cảm giác ngứa ngáy khó chịu.

   Búi trĩ xuất hiện có kích thước nhỏ, màu hồng nhạt hoặc sẫm. bệnh nhân có thể sờ được, gây cộm ở hậu môn, người mắc bệnh sẽ nhận thấy chi tiết khi đang và sau đây đại tiện hay ngồi lâu một chỗ.

  Điều chữa bệnh trĩ ngoại độ 1

   Việc chữa trị bệnh trĩ ngoại hết sức dễ, vì mới ở thời điểm đầu cần bạn có thể không nên tìm tới phương hướng tiểu phẫu cắt cơ vòng hậu môn hoặc cắt búi trĩ mà có thể thực thi Một số cách dưới đây :

  1. Quan trọng nhất là ăn uống

   - Ăn uống phải đầy đủ chất dinh dưỡng nhằm cơ thể không bị thiếu chất. Vitamin P, E là cực kỳ quan trọng.

   – Ăn nhiều hoa quả.

   – Ăn nhiều thực phẩm có chất xơ

   – Ăn Một số kiểu rau mát và tốt cho người bị trĩ như diếp cá, uống nước rau mã đề…

   – Không ăn đồ dùng nóng, tương ớt..không uống rượu bia, đồ dùng có ga.

   – Uống nhiều nước, nước rất tốt cho hệ bài tiết, giúp làm cho phân mềm và dễ đi đại tiện.
     
  2. Sinh hoạt điều độ 

   – Tập luyện thể thao nhẹ nhàng và đều đặn hằng ngày, không tập Những bài tập phải nhiều sức như thế tĩnh mạch vùng hậu môn dễ bị áp lực mà căng phình.
    
   – Ngâm nước ấm ngày 2- 3 lần có tác dụng làm lưu thông tuần hoàn máu ở Một số tĩnh mạch vùng hậu môn và hạn chế việc hình thành Vài búi trĩ.

   – Vệ sinh sạch sẽ chống truyền nhiễm trùng bởi hiện giờ hậu môn sưng và búi trĩ căng mềm. Bị ngứa ngáy và cọ sát nhiều tạo cần Vài nốt xước dễ gây viêm.

   – Đi vệ sinh lau bằng giấy mền và nhất thiết bạn không được rặn mà nhằm tự nhiên. Bạn cũng cần tập đi vệ sinh vào một thời gian nhất định.