Loading...  avatar

  xsmbme


  Posts :
  23
  Join date :
  2016-09-27
  Không có tiền chắc chắn bạn sẽ không cảm thấy hạnh phúc bởi bạn không thể làm gì hơn là nhìn ngắm hai bàn tay trắng hoặc nghĩ cách bắt đầu cuộc sống với đầy rẫy nhứng khó khăn. Thế nhưng, có tiền chưa chắc đã hạnh phúc, nhìn vào những người trúng độc đắc triệu đô xem có phải ai cũng hạnh phúc tròn đầy hay không. Du doan xsmb chinh xac nhat.

  Thực chất chúng ta không hề có khái niệm thế nào là giàu có, mức độ hài lòng và cảm thấy bản thân giàu có ở mỗi lãnh thổ, mỗi quốc gia trên thế giới và thậm chí ỗi công dân trong quốc gia đó là khác nhau. Chúng ta chỉ nhìn thấy mình giàu hơn khi mang ra so sánh với những người nghèo hơn mà thôi.  Không có tiền chắc chắn bạn sẽ không cảm thấy hạnh phúc

  Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, Viện nghiên cứu Pew đã tiến hành một cuộc khảo sát, phạm vi 43 quốc gia. Kết quả cuộc khảo sát cho thấy người dân ở các thị trường mới nổi có mức độ hài lòng với cuộc sống gần như tương đương với các người dân ở các nước giàu có.

  Tham gia cuộc khảo sát này, người tham gia phải đánh giá về cuộc sống hiện tại của họ, mức độ từ xấu đến tốt, thang điểm từ 0 đến 10. Cách tính, những người có mức điểm đánh giá rơi vào từ 7 đến 10 được tính là hạnh phúc. Vào năm 2007, khi thực hiện khảo sát ở các nước phát triển, tỷ lệ người cảm thấy hạnh phúc là 57%.

  Trong khi đó, các nước mởi nổi có tỷ lệ người cảm thấy hạnh phúc là 33%. Còn ở các nước nghèo là 16%. Nhìn vào tỷ lệ hạnh phúc từ thanh kết quả khảo sát trên có thể thấy những người càng giàu thì càng cảm thấy hạnh phúc. Từu đây có thể kết luận càng nhiều tiền thì càng cảm thấy hạnh phúc? Đừng vộ đánh đồng, hãy nhìn tiếp vào khảo sát dưới đây. XSTD.

  Năm 2014, người ta lại tiếp tục làm một cuộc khảo sát tương tự và kết quả 54% người dân tham gia khảo sát từ các nước giàu có cảm thấy hạnh phúc, tại các thị trường mới nổi con số là 51%, nổi bật như ở các nước Indonesia và Pakistan. Có hơn một nửa số người ở những nước thị trường mới nổi cảm thấy hạnh phúc, trong khi họ không giàu có như những nước phát triển.  Càng nhiều tiền thì càng cảm thấy hạnh phúc?

  Từ kết quả trên có thể thấy tiền không phải là thước đo hạnh phúc. Nhưng có một điều không thay đổi đó là những người nghèo tỷ lệ hạnh phúc vẫn thấp hơn, ở các nước nghèo tỷ lệ người cảm thấy không hạnh phúc vẫn cao rõ rệt. Như vậy dù hạnh phúc không phụ thuộc vào sự giàu có nhưng cũng có mối liên hệ giữa thu nhập cá nhân, nghĩa là vần liên quan đến tiền.

  Khảo sát tương tự như trên được thực hiện ở Việt Nam, tỷ lệ người hài lòng với cuộc sống ở mức khá cao, chiếm tỷ lệ hơn 60% thuộc nhóm hạnh phúc. Có thể thấy người Việt chúng ta đang khá hài lòng với cuộc sống thực tại của bản thân và gia đình, dù chúng ta không giàu có nhưng từ những giá trị mà chúng ta tạo ra chúng ta vẫn có quyền được cảm thấy hạnh phúc.

  Nếu đọc bài viết trên bạn vẫn khẳng định có nhiều tiền mới hạnh phúc thì chúng ta lấy thêm một vài ví dụ nữa. Cụ tỷ như những người trúng độc đắc hàng triệu đô, có nghĩa là họ có trong tay hàng trăm tỷ đồng, nhưng họ có cảm thấy hạnh phúc? Có nhưng không phải là tất cả.

  Có rất nhiều trường hợp tự dưng giàu có, dẫn đến rối loạn về tài chính, không kiểm soát được chi tiêu cuối cùng pha sản sau đó một vài năm. Một khảo sát ở Mỹ cũng chứng minh có đến 70% người trúng độc đắc pha sản trong vòng 7 năm. Nói là pha sản còn nhẹ, có trường hợp nợ nần chồng chất, cố gắng tìm đến cái chết để được giải thoát.

  Họ trúng số, họ có rất nhiều tiền, nhưng họ có hạnh phúc? Hạnh phúc chỉ đến với những người biết mình là ai và sống với mục đích gì. Khi và chỉ khi chúng ta cảm thấy đủ mới có hạnh phúc. Còn với trường hợp sống không biết ngày mai, sống như thể phía trước là địa ngục chứ không phải tương lai thì mãi mãi không có hạnh phúc, cho dù họ có rất nhiều tiền.

  Mời các bạn đón xem kết quả xổ số miền Bắc nhanh và chính xác nhất tại đây:

  https://ok.ru/xs888ketquaxoso888ngayhomnay