Loading...  avatar

  vnbsport


  Posts :
  8
  Join date :
  2017-08-31
  Như những bài viết trước mình đã trình bày thì đập cầu là một trong những hình thức ghi điểm chủ yếu trong cầu lông. Bất kì người chơi cầu lông nào cũng mong muốn sở hữu cho mình 1 cú đập mạnh và ăn điểm. Tuy nhiên, để có được 1 cú đập mạnh thì bạn cần phải kết hợp nhiều yếu tố, sức mạnh, kỹ thuật và độ chính xác. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách cầm vợt cầu lông khi đập cầu.

  Kỹ thuật đập cầu trong cầu lông

  Đập cầu là một cú đánh mạnh từ trên cao xuống làm cho trái cầu đi nhanh qua phần sân đối phương và theo chiều hướng đi xuống.

  – Phải đánh cầu từ phía trên cao và phía trước mặt. Cầu được đánh càng trên cao càng tốt vì sẽ rút ngắn thời gian tấn công, điểm rơi của trái cầu càng sát lưới, buộc đối thủ phải ở vào tư thế bị động, chỉ có thể trả cầu bổng hay trả cầu lưới. Do đó, nói chung, đập cầu có dậm nhảy sẽ tạo nên cú đánh có uy lực hơn đập cầu thông thường.

  – Tay cầm vợt đập cầu lúc đầu hơi co, khi tiếp xúc cầu thì vươn thẳng, sau đó đánh tay theo quán tính ra trước để phát huy tối đa sức mạnh của cú đánh.

  – Sử dụng cả ba khớp là bả vai, khuỷu tay và cổ tay trong cú đánh để đạt sức mạnh lớn nhất.

  Xem thêm: Cách đập cầu lông mạnh trong những cú smash.

  Cách cầm vợt cầu lông khi đập cầu

  - Để vợt theo chiều nằm ngang, tay không thuận cầm lấy cổ vợt, tay thuận xòe ra đặt sát mặt vợt.

  - Vuốt nhẹ từ giữa mặt vợt xuống cán và dừng lại ở gần cuối cán vợt. Ngón cái và ngón trỏ tạo thành góc nhọn nắm lấy hai má trái và phải của cán vợt.

  - Ba ngón còn lại nắm tự nhiên ở phần dưới của ngón trỏ. Ngón trỏ cách 3 ngón này khoảng 1cm. Mặt vợt và chiều dẹt của cẳng tay cùng nằm trên một mặt phẳng không gian.

  - Tay cầm vợt phải thoải mái để điều khiển vợt linh hoạt. Không nên cầm quá gò bó, cứng nhắt sẽ làm cản trở động tác đánh cầu.

  Xem thêm: Bán vợt cầu lông chính hãng giá rẻ toàn quốc | ShopVNB.