Loading...  avatar

  hiennhan12


  Posts :
  22
  Join date :
  2017-09-29
  Trừu tượng Lý lịch tác dụng của giày patin trẻ em trên dáng đi của con trẻ chưa được hiểu rõ. Tổng quan hệ thống này tổng hợp các bằng bệnh về hiệu ứng sinh học của giày trên trẻ em trong khi đi bộ cùng chạy.

  phương pháp
  Tiêu chuẩn thu dìm nghiên cứu là: điều kiện chân trần cùng điều kiện shod; trẻ nhỏ to gan lớn mật từ 16 tuổi trở lên; cỡ chủng loại của n> 1.  giày patin trẻ em new lạ đã có được thải trừ. Các nghiên cứu được tìm thấy bằng cách tìm kiếm cơ sở ác nghiệt liệu trực đường, tìm kiếm thủ công và can hệ với các chuyên gia. Hai tác giả đã chọn lựa các nghiên cứu với soát sổ phương pháp nghiên cứu bằng biện pháp sử dụng Chỉ số chất lượng. Phân tích meta các biến liên tục cho các nghiên cứu thuần nhất được vận hành bằng phương thuốc phương sai nghịch đảo. Mức chân thành và ý nghĩa được đặt ở mức P <0,05. Tính không đồng nhất được đo bằng I2. Trong đó I2> 25%, một phân tích mô hình hiệu ứng tự dưng đã được thực hiện cùng trong đó I2 <25%, một mô hình hiệu ứng cố định đã được sử dụng.

  Các thành tựu
  Mười một nghiên cứu đã được đưa vào. Cỡ mẫu mã dao động từ 4-898. Chỉ số chất lượng trung bình là 20/32 (khoảng 11-27). Năm nghiên cứu thứ tự giày ngẫu nhiên, sáu nghiên cứu giày patin trẻ em tiêu chuẩn hóa. Shod đi bộ tăng: vận tốc, chiều dài bước, thời gian bước, cửa hàng hỗ trợ, thời gian trợ giúp kép, thời gian lập trường, thời gian tới chân, phạm vi di chuyển xương chày (ROM), sagittal tibia-foot ROM, mắt cá chân max- plantarflexion, ROM mắt cá chân, chân thang máy để lớn nhất plantarflexion, 'subtalar' xoay ROM, đầu gối sagittal ROM và vận động trước tibialis. Shod đi bộ bớt: nhịp, thời gian hỗ trợ duy nhất, mắt cá chân max-dorsiflexion, mắt cá chân ở chân thang máy, hallux ROM, thay đổi chiều dài vòm, chân xoắn, ngón chân trước, chiều rộng ngón chân và ROM giữa ở số đông các mặt phẳng. Shod chạy giảm: trục lớn nhất tốt nhất gia tốc, truyền sóng xung kích như là một tỷ lệ tối đa tibial tăng tốc, mắt cá chân plantarflexion tại chân đình công, đầu gối góc vận tốc cùng tốc độ swing chày. Không bao gồm biến nào tăng lên trong khi chạy.

  Kết luận
  giày patin trẻ em ảnh hưởng đến dáng đi của con trẻ. Với giày dép, trẻ em đi bộ nhanh hơn bằng cách thực hiện các bước dài hơn với chuyển động mắt cá chân và đầu gối Khủng hơn và tăng hoạt động trước tibialis. Giày giảm vận chuyển chân cùng tăng các thủ tục hỗ trợ của chu kỳ dáng đi. Trong thời gian chạy, giày giảm tốc độ chân đòn swing, có tác dụng giảm bớt 1 số ít cú sốc và khuyến khích một mô hình tấn công chân sau. Hiệu ứng lâu năm của các thay đổi này đối với tăng trưởng và phát triển hiện chưa biết tới. tác động ảnh hưởng của giày trên dáng đi nên được xem xét khi chất vấn bệnh nhân nhi khoa với đánh giá Hiệu quả của can thiệp giày hoặc giày.

  Từ khóa
  Gait CycleStride LengthVertical Ground Phản ứng ForceMedial dọc ArchShoe Điều kiện
  Lý lịch
  Cha mẹ, chuyên gia y tế cùng nhà cung cấp giày trượt trẻ em  giả định rằng giày patin trẻ em không cản ngăn chức năng chân bình thường hoặc cải cách và phát triển bộ động cơ. Trong khi từ lâu gia đình bạn ta nghĩ rằng giày được cấu tạo với trang bị kém đóng góp vào sự biến dạng chân và bàn chân con trẻ [1], bằng chứng thực nghiệm về tác động chi tiết của giày là không phân biệt. Ví dụ, các nghiên cứu cắt ngang mở ra con trẻ thường mang giày bao gồm vòm dọc trung gian thấp hơn so với con trẻ thường xuyên đi chân đất [2, 3]. Tuy nhiên, các nghiên cứu tương lai đã kết luận rằng vòm dọc trung gian cải tiến và phát triển tự nhiên và độc lập với giày dép [4, 5].